10 Món Ngon Độc Đáo Mà Bạn Nên Thử Trong Chuyến Du Lịch Đài Loan

Đài Loan là một vùng đất đa dạng về văn hóa và phát triển hội nhập. Có rất nhiều cách để du khách có thể tìm hiểu về văn hóa của quốc gia cộng hòa lập hiến nằm ở khu vực Đông Á này. Một trong số đó là khám phá ẩm thực đặc sắc của nó.

Dưới đây là 10 món ngon độc đáo mà bạn nên thử trong chuyến du lịch Đài Loan của mình. Cùng tham khảo nhé!

1. Mì bò

Mì bò là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Ba yếu tố cần thiết làm nên món mì ngon và hấp dẫn thực khách đó là sợi mì mềm dai, nước dùng thanh ngọt và thịt bò tươi mềm, ngọt.

Cũng giống như phở, nước dùng là thành phần quan trọng nhất vì nó là linh hồn của mì thịt bò. Mì được dùng là loại mì gạo tươi, sợi to tròn, màu vàng nhạt. Dù để lâu trong nước dùng, mì vẫn không bị bở mà vẫn dai, ngậy. Thịt bò được dùng là phần bắp, có gân xen giữa được ninh nhừ, mềm và đậm đà. Không chỉ các cửa hàng mì truyền thống đều nỗ lực để nấu mì thịt bò ngon nhất với hương vị tuyệt nhất, mà những gánh mì rong cũng luôn cố gắng hoàn thiện món ăn của mình, và mì thịt bò đã trở thành niềm tự hào của ẩm thực Đài Loan.

mì bò Đài Loan

Có rất nhiều du khách đến với Đài Loan đã trằn trọc muốn quay lại quốc đảo chỉ với mong muốn được thưởng thức món ăn tuyệt vời này một lần nữa. Chính vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch ‘du hí’ Đài Loan, đừng vì cảm quan quen thuộc mà bỏ qua món này nhé!

2. Canh há cảo

Đây là món ăn vặt nổi tiếng có nguồn gốc từ phía nam Trường Giang. Miếng hả cảo có kích thước nhỏ và nhân thịt đặc biệt, hương vị ngon ngọt và tươi, lớp bột bọc ngoài mỏng và hình dạng tinh tế. Nước súp là linh hồn của cánh há cảo truyền thống.

canh há cảo - món ngon đài loan

Có lẽ rất nhiều bạn quen thuộc với món ăn này, bởi ở Hà Nội há cảo cũng không phải món ăn xa lạ. Tuy nhiên, nếu thưởng thức canh há cảo ở Đài Loan, bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất riêng và đặc biệt, từ kết cấu mềm ngọt, đến vỏ bánh mỏng, nhẹ được tạo hình độc đáo và nước súp thanh ngọt, dễ ăn. Đây có thể là món ăn vặt ngon khó cưỡng trong những ngày se lạnh ở Đài Loan.

3. Cơm thịt bằm

Tiếp nối những món ẩm thực đặc sắc Đài Loan, Elite Tour sẽ giới thiệu tới các bạn món cơm thịt bằm.

Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ rằng cơm thịt thì ăn thường xuyên, đâu có gì đặc biệt mà phải thử. Tuy nhiên, cơm thịt bằm Đài Loan có một hương vị độc đáo mà bạn nên thử một lần. Một bát cơm thịt lợn băm đơn giản có thể tạo nên sự bất ngờ cho vị giác của bạn nhờ thịt lợn mềm ngọt không hề ngấy.

Cơm thịt bằm - món ngon Đài Loan

Đến Đài Loan, bạn có thể tìm thấy cơm thịt băm ở khắp mọi nơi, từ một gánh hàng rong đến khách sạn năm sao. Món ăn đơn giản và bình dị này thậm chí còn được đưa vào bữa tiệc của chính phủ.

Cơm thịt hầm thường dùng để chỉ cơm thịt lợn băm ở Đài Bắc và Đài Trung. Để tạo nên món cơm thịt hầm ngon, thịt lợn sẽ được được băm nhỏ bằng dao và hầm với nước tương.

4. Bún hàu

Bún là món ăn rất phổ biến của Đài Loan. Khác với bún hải sản, bún thịt lợn và bún dầu mè, bún hàu là món ăn đặc biệt nổi tiếng với du khách đến với Đài Loan. Nguyên liệu chính của món này là hàu và bún. Đôi khi lòng heo cũng được thêm vào món ăn này.

Bún Hàu - Ẩm Thực Đài Loan Đặc Sắc

Món bún hàu ngon hay không phụ thuộc vào độ tươi và kích cỡ của hàu, tỉ lệ bún và nước cũng rất quan trọng. Khi thưởng thức bún hàu, bạn có thể cho thêm một ít tương ớt, giấm, tỏi băm và rau mùi để tăng hương vị.

Với các bạn yêu thích hải sản, đặc biệt là hàu tươi thì đừng bỏ qua cơ hội xì sụp món ngon này trong khi khám phá các địa danh nổi tiếng Đài Loan nhé!

5. Trứng chiên hàu

Hàu tươi ngọt, đậm đà hương vị của biển kết hợp với trứng gà béo mềm giàu dinh dưỡng trở thành món ăn độc đáo ở quốc đảo, hấp dẫn biết bao thực khách. Mỗi nhà hàng sẽ có một loại tương ớt đặc trưng làm tăng thêm hương vị của hàu và trứng.

Trứng chiên hàu - ăn vặt Đài Loan

Mùi thơm ngạt ngào của trứng chiên còn nóng, tan chảy trong miệng càng ngon hơn khi ăn kèm rau ngò thơm dịu. Điểm nhấn của món ngon Đài Loan đặc sắc này là phần thịt hàu béo núng nính, tươi mềm, có vị ngọt hơi dai và vị mặn tự nhiên của biển. Đây là một món ăn vặt mà bạn nhất định phải thử khi ghé thăm chợ đêm.

6. Đậu hũ thối

Đậu hũ thối được đặt tên theo mùi hương đặc biệt của đậu phụ lên men. Có lẽ nhiều bạn đã biết đến món ăn đặc biệt có nguồn gốc từ Trung Quốc này và cũng có bạn đã từng thử. Đậu phụ lên men bắt đầu có mùi nồng sẽ được đưa vào chế biến các món ăn như: rán, hầm, hấp.  Hương vị độc đáo khó tả của đậu phụ thối đã giúp nó trở thành món ăn đặc trưng của Đài Loan.

Đậu hũ thối - Đài Loan

Hầu hết đậu phụ thối ở các nhà hàng Đài Loan đều được chiên giòn và phục vụ kèm dưa chua cay hoặc không cay để cân bằng độ béo của đậu phụ. Đậu phụ thối cay là một cách chế biến mới được yêu thích trong những năm gần đây, ngoài ra lẩu đậu hũ thối cũng là một món ăn đặc sắc được nhiều thực khách quan tâm.

7. Gà cốt lết

Thịt gà cốt lết nằm ở vị trí quán quân trong cuộc thi giữa các món ăn vặt của Đài Loan được yêu thích nhất. Sự đa dạng trong hương vị từ ớt cho đến các loại gia vị khác nhau như ngũ vị hương, rong biển và wasabi khiến cho món ăn tưởng chừng đơn giản như KFC này trở nên đặc sắc và phong phú.

Gà cốt lết Đài Loan

Thậm chí món ăn quen thuộc này còn có các biến thể như thịt gà nướng với nước sốt ngọt, hay thịt gà phô mai kiểu Nhật với nhân phô mai. Phương pháp nấu thay đổi từ phiên bản chiên truyền thống đến nướng than hoặc nướng kèm phô mai khiến cho món cốt lên thông thường trở nên mới mẻ, lạ miệng và trở thành món ăn đường phố phổ biến nhất ở Đài Loan.

8. Trà sữa trân châu

Nhắc đến Đài Loan thì các tín đồ trà sữa dường như thích thú như ‘cá gặp nước’ bởi đây là nơi sản sinh ra món đồ uống được giới trẻ Việt cực kỳ tôn sùng trong những năm gần đây.

Trà sữa trân châu Đài Loan

Đến vớ quốc đảo Đài Loan, bạn sẽ được thưởng thức hương vị nguyên bản của trà sữa trân châu, và bắt đầu thử thách ‘tìm ra điểm khác biệt’ giữa trà sữa chân trâu nguyên bản Đài Loan và phiên bản Việt. Những hạt trân châu làm từ sắn dây tròn vành vạnh với kích thước nhỏ đều như những hạt ngọc trai đen hòa lần trong vị ngọt của sữa, đắng dịu của trà đọng lại nơi đầu lưỡi chắc chắn khiến bạn thích thú.

Ăn vặt Đài Loan

9. Đá bào (Bingsu)

Đá bào lần đầu xuất hiện tại Đài Loan khi quốc đảo này còn là thuộc địa của Nhật Bản. Đá được đông lạnh già và rắn sẽ được bào mịn như tuyết bằng một loại máy đặc biệt và phủ thêm một lớp sốt đặc trưng, có thể là trái cây, vani hoặc socola... Đây cũng là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích trong chuyến du lịch Đài Loan của mình.

Đá bào bingsu Đài Loan

Đá bào sốt xoài được CNN và một tạp chí du lịch của Đài Loan bình chọn là một trong những món tráng miệng ngon nhất thế giới. Gợi ý hàng đầu cho các bạn với món đá bào bao gồm: đá bào xoài giàu hương vị Đài Loan, đá bào khoai môn, đá bào đậu đỏ và đá bào đường nâu.

10. Bánh dứa

Có lẽ bạn chưa biết, Đài Loan nổi tiếng với nhà máy sản xuất bánh dứa, và cơ sở này trở thành một trong những điểm đến được đưa vào các tour du lịch tới quốc đảo bởi nó là một trong những nét đặc trưng của Đài Loan.

Bánh dứa Đài Loan

Bánh dứa là một món quà nổi tiếng của Đài Loan được làm từ bột mì, bơ, đường, trứng, bí đao và mứt dứa. Vỏ bánh có kết cấu mềm xốp giống như bánh mì, lớp nhân bên trong dẻo ngọt đậm đà hương vị ngọt thanh với hương dứa mang đầy phong vị chân thực và bản sắc của quốc đảo. Từ dưa trong tiếng Đài Loan được phát âm giống “ong lai” nghĩa là điềm lành và thịnh vượng. Đây cũng là một trong những món quà được nhiều du khách mua về tặng biếu nhất khi du lịch Đài Loan.

>> Tour du lịch Đài Loan tết 2020 | Chỉ 12.990.000đ

Phía trên là top 10 món ăn ẩm thực đặc trưng của Đài Loan mà bạn nhất định phải thử khi có cơ hội ghé thăm quốc đảo này. Nơi đây không chỉ có nền ẩm thực phong phú, đặc sắc mà còn sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp và nhiều điều lí thú vẫn đang chờ bạn khám phá. Đừng quên liên hệ với Công ty du lịch Elite Tour theo 1 trong 2 đầu số 0866 766 338 - 024 3564 2888 để được hỗ trợ trọn gói từ A - Z nhé!!!

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888