Làm thế nào để loại bỏ sự cô đơn khi bạn đi du lịch một mình?

Cái cảm giác du lịch một mình hồi hộp mong mỏi được đến những địa điểm du lịch hấp dẫn hóa ra lại không che đậy đi được sự lạnh lẽo cô đơn. Vậy phải làm thế nào?

Kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc

Tháng 12/2007, tôi bắt đầu chuyến đi du lịch Sapa tự túc 1 tuần để thử cảm giác mà trước đó tôi chưa từng có. Tôi đã cảm thấy hơi do dự và có phần khá bế tắc và tôi nghĩ rằng chỉ cần có quyết tâm tôi sẽ làm được. Khi ấy tôi mới chỉ 18 tuổi và với một chàng trai trẻ sinh viên năm thứ nhất, đó dường như là một thử thách quá lớn…

Đó là một chuyến đi một mình, không có ai khác bên cạnh tôi ngoài lịch trình và những suy nghĩ mơ hồ về vùng đất đó. Đó là thời điểm Sapa tháng 12, tôi lang thang trên những con đường đèo dốc treo leo, men theo những ngọn núi với một chiếc máy ảnh compact mượn được của một thằng bạn thân. Tôi hy vọng có thể chụp được những khoảnh khắc đẹp làm kỉ niệm. Thời điểm đó các địa điểm du lịch Sapa không đông đúc như bây giờ, khi ấy Sapa vẫn còn rất “ mộc “ đúng như những gì tôi nghĩ trong đầu. Vì vậy, tôi thực sự, thực sự cô đơn ở một nơi mà tôi không biết ai. Và mặc dù tôi đã chọn đến đó, tôi vẫn cô đơn.

>> Xem thêm: https://elitetour.com.vn/kinh-nghiem-du-lich-sapa-mua-nao-dep-nhat

Gần như ngay khi tôi nhận ra sự cô đơn của chính mình, tôi đã thất vọng vì điều đó. Cảm giác này có vẻ mâu thuẫn với tinh thần của một cuộc phiêu lưu tôi đã ao ước từ lâu. Ngoài niềm vui nhỏ mà bạn cảm thấy khi ngắm hoàng hôn trong sự cô độc hay niềm tự hào vội vã mà bạn có được khi được chinh mục đèo Ô Quy Hồ ( một trong tứ đại đỉnh đèo phía Bắc ). Có lẽ bạn sẽ có một vài khoảnh khắc mệt mỏi khi không có ai ngoài chính mình và thiên nhiên.

Kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc 01

Đối với hầu hết chúng ta, một chút cô đơn là không thể tránh khỏi, nhưng nó không làm hỏng chuyến đi của bạn. Dưới đây là một vài cách để đối phó với nó nếu như bạn dự định đi du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm một mình.

Cho phép bản thân cảm thấy cô đơn

Phản ứng ban đầu của tôi đối với sự cô đơn là đánh bại chính mình. Chỉ là nó đã phá hỏng chuyến đi của tôi. Tôi muốn xem mình là một người thích phiêu lưu, và trong tâm trí của tôi, những người thích phiêu lưu không bao giờ cô đơn. Phải có một tinh thần mạnh mẽ của người Viking để đi du lịch một mình, và tôi kết luận: Bất kể là đi tới đâu, một khi đã đi, tôi chấp nhận.

Kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc 02

Ngay cả những người tự tin, độc lập cũng không thể tránh khỏi sự cô đơn.

Tôi luẩn quẩn trong đầu những suy nghĩ? Tại sao tôi đã lên kế hoạch nhưng không thể tốt hơn, tôi đã không thể đi bộ trong cái lạnh của Sapa tháng 12, không biết nên đi đâu tiếp theo? Tôi được đặc quyền đi du lịch, vậy tại sao tôi không thể tận hưởng nó?

Chi phí đi Sapa với tôi khi ấy thật đắt đỏ, tôi không thể kiểm soát được lịch trình và những chi tiêu hàng ngày.  Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi với mục đích giải tỏa stress và reset cho bộ não khô khan của bạn thì bạn sẽ nghĩ theo hướng tích cực hơn . Giống như tôi, hãy nhớ rằng việc tránh xa thói quen thường xuyên của bạn có thể làm tăng thêm sự lo lắng mà bạn đang có.

Phải mất một lúc, nhưng cuối cùng, tôi nhận ra mình đang đánh giá bản thân quá khắc nghiệt. Một khi tôi chấp nhận sự cô đơn như một cảm xúc bình thường của con người, việc vượt qua nó sẽ dễ dàng hơn và tôi tự đánh giá cao những trải nghiệm độc đáo chỉ khi đi một mình tôi mới có thể có.
 

Kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc 03

Hãy để bất kì đâu cũng là nhà

Ai cũng mong muốn một chỗ nghỉ ngơi trong mơ là một khách sạn hạng sang với một chiếc giường êm ái, nhưng tôi đã chọn gần gũi với thiên nhiên bằng cách lựa chọn một Homestay tại Sapa. Với một Homestay bạn sẽ thực sự thoải mái với giấc ngủ của mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng bạn ngủ với nhiều người trong một khách sạn bạn sẽ phải trải qua hàng loạt tiếng ồn của những người xung quanh, những âm thanh không đáng có? Thật sự sẽ khiến bạn mất ngủ đấy.

Tôi đã gặp gỡ một vài người bạn tại Sapa, thật may họ cũng có những trải nghiệm như tôi. Qua một vài cuộc nói chuyện tôi đã biết rằng họ đi du lịch Sapa tự túc thường xuyên và chỉ một mình và họ cảm thấy thực sự thú vị .Họ đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam và cùng chung sở thích với tôi. Chúng tôi ngồi tâm sự, nhâm nhi ly trà tại một quán café nhỏ ngay vách núi cùng nhau kể những câu chuyện hằng ngày, nói về văn hóa vùng miền, bản sắc của bà con dân tộc nơi đây. Thực sự thú vị đó chứ?

Kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc 04

Nhiều người đi du lịch một mình như một thói quen của họ. Có người cho rằng những người như vậy có tính hướng nội và ít trò chuyện giao tiếp với bất kì ai. Tôi cũng đã từng như vậy nhưng tôi hoàn toàn khác. Tôi thấy mọi thứ không hề lạc lõng, với những con người như vậy họ sẵn sàng trò chuyện cởi mở với bạn về cuộc sống, về những địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn có thể đi. Điều đó khiến tôi bớt cảm giác cô đơn trên mỗi chặng đường và hãy để tâm hồn mình thật bay bổng hướng đến những mục tiêp đã vạch ra sẵn.
 

Tôi không mấy khi đi du lịch một mình, tôi cũng có những người bạn và một team riêng sẵn sàng cho nhưng chuyến đi dài ngày. Nhưng khi ấy, tôi còn trẻ và tôi muốn trải nghiệm thử thách thanh xuân của mình. Mọi thứ không khó khăn như tôi nghĩ, quan trọng là bạn phải có niềm tin và sự cởi mở. Hãy hoạch định sẵn cho chuyến đi một cách chi tiết và bạn sẽ cảm thấy không cô đơn.
 

Công ty du lịch Elite Tour Elitetour.com.vn
Liên hệ đặt Tour: 024.3564.2888
Website:
https://elitetour.com.vn/

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888