Y Tý - Săn Mây Mùa Lúa Chín

Y Tý nổi danh bởi mây phủ quanh năm với những cung đường đi nguy hiểm nhất Tây Bắc. đi Tour Sapa vào mùa vàng , bạn có thể kết hợp du lịch y tý cách đó 80km. Chinh phục những con đèo dốc uốn lượn của vùng Bát Xát, Lào Cai đến với Y Tý vào một ngày đẹp trời bạn sẽ được hòa vào với vàng óng của lúa, đắm chìm vào thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng trên nền trời xanh mây trắng, tạo nên những bức họa ngỡ chỉ có ở chốn bồng lai.

Xem thêm >>  DU LỊCH NÚI RỪNG ĐÔNG TÂY BẮC SĂN MÚA LÙA THU VÀNG THÁNG 9,10

 

y-ty
 

Từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9 vào thời điểm này, Y Tý khoác lên mình màu áo vàng ruộm của những đồng lúa đang vào vụ thu hoạch. Từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau là thời điểm cực kỳ thích hợp để săn mây Y Tý. Do đó, nếu bạn đến Y Tý vào tháng 9, có thể vừa săn được mây vừa săn lúa chín.

>> Xem thêm Tour Sapa

Thời gian này, nhiệt độ ở Y Tý có thể rất lạnh, do đó các bạn cũng nên chú ý chuẩn bị đầy đủ trang phục tránh rét khi đi săn mây tại địa điểm này.
Sau đây là một vài điểm du lịch Y Tý lý tưởng cho những ai đang có ý định săn lúa, săn mây Y Tý nhé!

1/ Xã A Lù

Ngày nay, xã A Lù vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ với những dãy núi cao, đồ sộ, xen lẫn trong các thửa ruộng, bản làng,… Sống rải rác bên các lưng núi là bà con dân tộc Mông, Dao, Phù Lá, Hà Nhì. Đây là một địa điểm săn lúa mà bạn không thể bỏ qua.

 

Xa-A-Lu

 

2/ Ngải Thầu

Khi đi từ A Lù sang Ngải Thầu tức là bạn đã đi qua đoạn đường đẹp nhất trong hành trình chinh phục Y Tý mùa lúa mùa mây rồi đó. Tới đây, bạn sẽ bị choáng ngợp trước khung cảnh cả biển mây trắng xốp như “tiên giới” đang bay lượn ngay ngang tầm với.


Xa-Ngai-Thau

 

3/ Thung lũng Thề Pả

Đứng trên đèo cao, nhìn xuống thung lũng Thề Pả, bạn sẽ nhìn thấy một “biển vàng” dập dìu sóng, chạy dài miên man, bất tận, tưởng như chẳng nhìn thấy bờ. Thề Pả là một bức tranh thủy mặc của hàng ngàn thửa ruộng bậc thang uốn lượn, xen kẽ là những ngôi nhà mái lá, nhỏ xinh như hiện ra từ những câu truyện cổ tích.

 

Thung-Lung-The-Pa

 

4/ Đỉnh Lảo Thẩn – nóc nhà của Y Tý

Đỉnh núi Lảo Thẩn nằm ở bản Phìn Hồ, đứng sừng sững hiên ngang giữa mây trời, bốn mùa mây phủ được xem là địa điểm du lịch Y Tý sẵn mây lý tưởng nhất.


dinh-lao-than
 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888