Giảm 10 %
Tây An, Bắc Kinh
Tây An, Bắc Kinh
Bắc Kinh
Bắc Kinh, Tô Châu, Hàng Châu, Thượng Hải
Luzhu Huoshao có nguồn gốc từ phố Chengnan ở Bắc Kinh, là món ăn vặt truyền thống ở Bắc Kinh có thành phần chính là bánh chiên, thịt ba chỉ, đậu phụ, nội tạng lợn v.v..
Ruột non và phổi heo sau khi làm sạch được đun sôi trên lửa lớn sau 20-30 phút rồi vớt ra. Nhào bột mì và nặn thành từng viên nhỏ, ấn dẹt và cho vào chảo nướng đến khi hai mặt chín vàng. Đậu hũ cắt miếng tam giác to, cho vào chảo dầu, chiên vàng. Tiếp tục cho lòng heo, phổi heo, thịt ba chỉ, hành lá, gừng, hoa hồi, quế, nhục đậu khấu, hạt tiêu, ớt vào nồi, thêm nước, đun sôi trên lửa lớn, hớt bọt, sau đó cho thêm đậu phụ và bánh chiên vào nấu trong 30 phút cho đến khi ruột heo mềm và nhừ. Cắt ruột thành khúc nhỏ, phổi và gan lợn và đậu cắt thành lát. Cho tất cả các phần đã cắt vào tô lớn, đổ nước tỏi vào, sau đó đổ nước súp ban đầu vào, cho rau mùi, nếu thích ăn cay thì rưới thêm dầu ớt.
Đây là món ăn lạ miệng có hương vị độc đáo mà thực khách nên thử khi đi tour Bắc Kinh.
Giống như vịt quay Bắc Kinh, bao tử chần rất nổi tiếng ở Bắc Kinh và có lịch sử lâu đời, có thể xếp tốp đầu trong những món ngon đặc sắc của Bắc Kinh. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là dạ dày cừu hoặc bò, được làm sạch sau đó chần qua nước sôi, để lửa lớn. Sau đó nhúng nhanh vào tương mè, giấm, dầu ớt, súp đậu phụ và bột rau mùi. Khi ăn, món bao tử này sẽ được dùng với các loại gia vị như hành lá, bắp cải luộc cắt nhỏ, v.v. Thành phẩm cuối cùng có vị ngọt tươi và mềm, vị giòn và không ngấy.
Mấu chốt của món ăn này là “nhanh”. Trước hết phải nắm vững sức nóng của nước chần, nước sâu và sôi kỹ, lửa lớn. Cho nước, rượu nấu ăn, hành lá, gừng vào nồi, đun sôi thì bỏ gia vị. Nhanh chóng đổ bao tử bò hoặc cừu vào lửa lớn, đếm từ sáu đến mười giây, tắt lửa và nhanh chóng vớt ra. Chỉ cần nhanh hay chậm một giây thôi cũng đủ quyết định thành bại của món ăn: nhanh quá thì không chín, chậm quá thì dai. Trong các nguyên liệu quan trọng của món bao tử chần không thể thiếu mè, hoa hẹ, nước sốt đậu hũ, muối, đường, nước tương nhạt, dầu ớt, và rau mùi.
Món ăn này không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng điều trị các triệu chứng như tay chân nóng, mệt mỏi không đủ chất, đi tiểu thường xuyên và tăng tiết mồ hôi.
Bánh nếp cuộn bột đậu ngọt hay còn gọi là bánh cuốn lừa là loại bánh ngọt ưa thích dành cho mọi lứa tuổi ở Bắc Kinh. Bánh có hương vị ngọt ngào với ba màu vàng, đỏ, trắng rõ rệt, nhìn rất hấp dẫn. Đặc điểm chính của lọai bánh này là ngọt, mềm và có cảm giác dính dính của bột nếp, mùi thơm của bột đậu nành.
Nguyên liệu của món bánh này là bột gạo nếp vàng hấp chín với nước. Sau khi bột gạo chín được cán thành lớp mỏng, sau đó phết nhân đậu đỏ (có thể dùng đường nâu cũng được) rồi cuộn lại, cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 100 gam, rắc bột đậu xanh, đường trắng, vừng lạc lên trên. Khi làm bánh cuộn yêu cầu nhân phải đều, rõ từng lớp, có màu vàng trong, ngọt, dẻo và có mùi thơm nồng của bột đậu nành.
Theo người dân địa phương, món bánh cuốn lừa truyền thống ở Bắc Kinh đã có lịch sử hơn 200 năm và giá trị dinh dưỡng của nó cũng rất phong phú. Tuy nhiên, món bánh hiện tại và truyền thống lại có sự khác nhau một chút về độ mặn và ngọt.
Thịt lợn xé sợi sốt tương Bắc Kinh là món ăn truyền thống nổi tiếng rất hợp với mâm cơm của nhiều người ở Bắc Kinh. Món ăn này được làm từ thịt lợn nạc xào với nước sốt và các loại rau, có vị tươi mềm và hương vị đậm đà.
Thịt heo xé sốt tương Bắc Kinh được đặc trưng bởi hương vị độc đáo của nước sốt và kết cấu mềm ngọt của thịt heo thái sợi nhỏ, kích thích sự thèm ăn. Món ngon này thường xuất hiện trong các nhà hàng cao cấp và bữa tối gia đình ở Bắc Kinh, là một trong những đại diện thể hiện nét tinh túy của ẩm thực Bắc Kinh.
>> Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh: Ăn gì? Ở đâu? Cần chuẩn bị những gì?
Đã đăng Wednesday, January 22, 2025
Đã đăng Wednesday, January 22, 2025
Đã đăng Wednesday, January 15, 2025