Vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch không mới nhưng vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ hoặc chuyến đi của các du khách trong và ngoài nước. Du lịch vịnh Hạ Long có nhiều phương tiện khác nhau như tàu tiếng, du thuyền trong ngày, 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm, thuyền gỗ, thủy phi cơ, chèo kayak, thuyền nan. Mỗi phương tiện lại mang đến cho du khách những trải nghiệm ĐẶC BIỆT riêng biệt.

>> Tham khảo: Những góc sống ảo & điểm tham quan tuyệt đẹp trên vịnh Hạ Long
 

Các địa điểm du lịch Vịnh Hạ Long

Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc tỉnh Quảng Ninh nằm trong vịnh Bắc Bộ, phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long; phía Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà; phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền bằng đường bờ biển khoảng 120 km kéo dài từ thị xã Quảng Yên, qua thành phố Hạ Long, Thành phố Cẩm Phả đến hết huyện đảo Vân Đồn; phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ.

Vịnh Hạ Long có tổng diện tích khoảng 1.553 km² với gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi. Theo nghiên cứu, vịnh Hạ Long có đã trải qua kiến tạo địa chất kéo dài khoảng 500 triệu năm và quá trình tiến hóa karst trên 20 triệu năm với sự kết hợp các yếu tố như tầng đá vôi dày.
 Vịnh Hạ Long

Quá trình kiến tạo địa chất kết hợp với môi trường địa lý, khí hậu, địa chất, địa mạo, đã biến vịnh Hạ Long trở thành quần tụ của đa dạng sinh học bao gồm hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và hệ sinh thái biển và ven bờ với nhiều tiểu hệ sinh thái, mà đặc trưng nhất vẫn là những ngọn núi đá sôi sừng sững mọc lên từ mặt nước xanh thẳm với nhưng hang động và bãi biển nhỏ.

 

Các hòn đảo – hang động nổi tiếng nhất vịnh Hạ Long bao gồm:

Hòn Con Cóc

Hòn Con Cóc nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 12 km về phía Đông Nam, trên Vùng vịnh Hạ Long. Đây là hòn núi đá rất đẹp có góc nghiêng và hình dáng như một con cóc ngồi xổm giữa biển nước, cao khoảng 9m.
 

Hòn Đỉnh Hương (Lư Hương)

Hòn Đỉnh Hương hay còn gọi là hòn Lư Hương nằm phía Tây Nam hang Đầu Gỗ, nằm ngay sát với hòn Chó Đá. Hiện nay hình ảnh Hòn Đỉnh Hương được in trên tờ tiền 200.000 VNĐ.

Hòn Đỉnh Hương Hạ Long

 

Hòn Gà Chọi

Hòn Gà Chọi hay Hòn Trống Mái là biểu tượng trên logo của vịnh Hạ Long. Hòn đảo nổi tiếng này nằm gần hòn Đỉnh Hương ở phía Tây Nam của vịnh, là cụm gồm 2 đảo có hình thù giống như một đôi gà trống – mái, có chiều cao khoảng hơn 10m với phần chân bị bó hẹp trông rất chênh vênh, độc đáo.

Vịnh Hạ Long 02

 

Đảo Ngọc Vừng

Đảo Ngọc Vừng rộng 12km2 thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, là một trong số ít đảo đất trên vùng vịnh Hạ Long. Xung quanh đảo có nhiều bãi biển đẹp, có núi Vạn Xuân cao 182m và có di chỉ khảo cổ thuộc văn hoá Hạ Long rộng 45.000m².
 

Đảo Ti Tốp

Đảo Ti Tốp trước đây được gọi là hòn Cát Nàng, nằm trên khu vực vịnh Hạ Long cách Bãi Cháy chừng 14 km về phía Đông. Đảo được đặt tên Ti Tốp từ khi chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm vịnh Hạ Long cùng với nhà du hành vũ trụ người Nga Gherman Titov, vào năm 1962. Đảo Ti Tốp có bờ dốc đứng và bãi cát trắng phẳng hình vầng trăng dưới chân. Các tàu thăm vịnh, du thuyền thường sẽ lui tới đây, đưa khách lên bờ leo núi ngắm toàn cảnh vùng vịnh, tắm biển, chèo thuyền kayak, kéo phao và kéo dù.

Đảo Titop

 

Đảo Bồ Hòn

Đảo Bồ Hòn quy tụ một số hang động nổi tiếng như hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Trinh Nữ, hang Trống, hồ Động Tiên,… Trên đảo Bồ Hòn có rất nhiều đỉnh núi cao với vách đá đứng dựng lên tạo thành bức tường khổng lồ, hệ động thực vât ở đây cũng vô cùng phong phú, trong đó có nhiều loài quý hiếm như si, vạn tuế, phong lan; khỉ, hươu, nai, sơn dương,…
 

Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu nằm ở phía Tây Nam trên vùng vịnh Hạ Long là một đảo đất rộng khoảng 3 km², được nối với đất liền bằng một con đường rộng và dài. Trên đảo có xây dựng các dịch vụ vui chơi, giải trí, quần thể khách sạn, nhà hàng và bãi tắm sang trọng. Đây cũng là nơi các đơn vị tàu thuyền thăm vịnh neo đậu, xây dựng hệ thống nhà chờ đón khách đi tham quan Hạ Long, điểm xuất phát của thủy phi cơ Hạ Long tại cảng Tuần Châu.
 

Đảo Soi Sim

Đảo Soi Sim có cấu trúc rất đặc biệt với ⅔ bề mặt được bao phủ bởi đất feralit và đất phong hóa đỏ. Còn lại là 2 bãi tắm và rừng và núi cao tạo nên phong cảnh nên thơ, tản mạn.Với lợi thế về cảnh quang, hệ sinh thái phong phú, và nằm ở trung tâm khu di sản Vịnh Hạ Long nên hòn đảo này cũng là một điểm tham quan đầy hứa hẹn của du khách trên vịnh kỳ quan.
 

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt có diện tích khoảng 10.000 m², chiều dài hơn 200 m, chỗ rộng nhất 80 m nằm trên đảo Bồ Hòn ở trung tâm vịnh Hạ Long. Sửng Sốt là một hang dạng ống, nằm ở độ cao 25 m so với mực nước biển là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long, và là điểm tham quan nổi tiếng nhất nhì trên vịnh Hạ Long.

Hang sửng sốt Hạ Long

 

Động Thiên Cung

Động Thiên Cung nằm ở lưng chừng đảo Canh Độc, ở độ cao 25m so với mực nước biển. Du khách vừa bước vào cửa động Thiên Cung, du khách sẽ bắt gặp những măng đá độc đáo như một đền đài mỹ lệ. Vách động cao và thẳng đứng được bao bọc bởi những nhũ đá và trên mỗi vách động ấy thiên nhiên đã khảm nhiều hình thù kỳ lạ như chim cá, cảnh sinh hoạt của con người, hoa lá cành; là những thạch nhũ mang hình tượng Nam Tào, Bắc Đẩu, tiên nữ múa hát,… Cửa động nhỏ hẹp được giấu kín trong lòng núi nhưng càng đi vào bên trong, lòng động càng mở lớn và rộng, dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
 

Hang Đầu Gỗ

Đi hết động Thiên Cung cũng là lúc du khách bước chân sang hang Đầu Gỗ, còn gọi là hang Giấu Gỗ, một hang động với những nhũ đá tráng lệ. Cửa hang Đầu Gỗ ở lưng chừng vách núi và trong lòng hang được chia thành 3 ngăn chính. Cửa hang hẹp nhưng càng vào trong càng thấy rộng, được tô điểm bởi các nhũ đá, thạch nhũ bao quanh trần và lòng hang với đa dạng hình thù khác nhau, gây ấn tượng với du khách tham quan.
 

Hang Luồn

Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, ở phía Nam của vịnh Hạ Long, cách đảo Tuần Châu khoảng 14km. Không giống với các hang động khác trên vịnh, để di chuyển tới tham quan hang Luồn thì du khách bắt buộc phải ngồi thuyền bởi hang động này ngập nước. Nằm ở vị trí vô cùng đặc biệt, hang Luồn được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên hữu tình với mây trời, núi non và cây cỏ xanh tươi. Cổng vòm hang với hình dáng tự nhiên dài khoảng 60m luôn soi bóng hình xuống làn nước biển xanh mát cùng những chiếc thuyền xinh xắn qua lại tạo nên một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp.

>> Tham khảo: 9 trải nghiệm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Hạ Long
 

Các phương tiện du lịch vịnh Hạ Long

Để khám phá vẻ đẹp độc đáo và đặc sắc của vịnh Hạ Long, du khách có thể lựa chọn các phương tiện sau:
 

Tàu thăm vịnh Hạ Long 4 tiếng, 6 tiếng, 7 tiếng, 8 tiếng,...

Phương thức đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để thăm vịnh Hạ Long hiện tại đó là thuê tàu tiếng. Tàu tiếng các bạn có thể đặt riêng nếu đi nhóm đông hoặc ghép nếu đi lẻ.

Tàu tiếng thường sẽ cung cấp cho du khách phương thức cơ bản nhất để tham quan vịnh Hạ Long với các gói hành trình 4 tiếng – 6 tiếng – 7 tiếng – 8 tiếng. Tức là du khách sẽ không có lựa chọn ngủ đêm mà chỉ tham quan, sau đó trở về bờ và tiếp tục kế hoạch vui chơi ở thành phố hoặc các tuyến điểm khác.

Thông thường tàu tiếng sẽ bao gồm vé tham quan và bữa trưa, vé vào cảng và vé tàu, HDV được tính trọn gói khi đặt dịch vụ. Chi phí sẽ từ 700k – vài triệu/ người tùy vào loại tàu (gỗ hay sắt hoặc tàu VIP 99), hành trình và cả điểm xuất phát.

du thuyền tiếng thăm Hạ Long trong ngày

Tuyến tham quan vịnh Hạ Long với tàu tiếng có ưu điểm là cung cấp nhiều điểm tham quan đa dạng bao gồm:

Tuyến 1: Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, khu vực Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái

Tuyến 2: Đảo Ti Tốp → Hang Sửng Sốt → Hang Luồn. Một số tàu còn đi khu vực Đảo Soi Sim, hang Bồ Nâu, hang Hồ Động Tiên, hang Trống, hang Trinh Nữ, động Mê Cung,…

 

Du thuyền Hạ Long

Hiện tại phương tiện phổ biến nhất mà du khách Việt và du khách nước ngoài lựa chọn để tham quan vịnh là đặt du thuyền Hạ Long. Du thuyền chú yếu có các loại là Du thuyền trong ngàyDu thuyền 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm.

Du thuyền trên vịnh Hạ Long khá đa dạng cả về kiểu dáng, chủng loại và giá cả. Từ tàu 2 – 3 sao tới các dòng cao cấp 4 – 5 – 6 sao. Du thuyền đi trong ngày với giá từ khoảng vài trăm tới du thuyền ngủ đêm với giá hàng chục triệu đều có.

Thông thường, du khách đặt du thuyền tham quan vịnh Hạ Long sẽ đi tham quan các tuyến điểm thuộc tuyến 2, bao gồm: hang Sửng Sốt, đảo Ti Tốp, hang Luồn. Một số du thuyền sẽ lựa chọn động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ,… để du khách có trải nghiệm mới mẻ hơn.

Tham quan vịnh Hạ Long bằng du thuyền

Trên hành trình tham quan vịnh Hạ Long, du khách cũng sẽ đi lướt qua nhiều hòn đảo nổi tiếng và được hướng dẫn viên trên tàu giới thiệu về nét đặc sắc của từng điểm.

Tham quan vịnh Hạ Long từ du thuyền, du khách sẽ được ngắm cảnh vịnh ở vị trí cao trên mặt nước khoảng vài mét và tham gia các hoạt động như chèo thuyền, tắm biển, leo núi, khám phá các làng chài cổ hay trang trại nuôi cấy ngọc trai. Tất cả tạo nên một trải nghiệm rất mới mẻ và thú vị.

>> THAM KHẢO: Du thuyền Hạ Long MỚI NHẤT, TỐT NHẤT

 

Bay thủy phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long

Một phương tiện tham quan vịnh còn tương đối mới mẻ nhưng chắc chắn sẽ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho du khách đó là thủy phi cơ Hạ Long.

Nếu như tàu và du thuyền có thể cung cấp cho du khách cái nhìn cận cảnh và những trải nghiệm từ mặt nước ở vịnh Hạ Long, thì thủy phi cơ Hạ Long sẽ mang đến góc nhìn hoàn toàn mới lạ và độc đáo của kỳ quan từ trên cao.

Thủy phi cơ Hạ Long cung cấp hành trình kéo dài 25 phút xuất phát từ bến cảng Tuần Châu, bay qua rất nhiều hòn đảo, cảnh điểm nổi bật của di sản. Điểm độc đáo của thủy phi cơ là cất cánh – hạ cánh trên mặt nước, và du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ trên độ cao 300 – 500m.

 

 
Bay thủy phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long

Thủy phi cơ có khả năng chuyên chở tối đa 12 người với chi phí hơn 1 triệu/người, được trang bị các ô cửa lớn, mở ra tầm nhìn vô hạn tới những hòn đảo đá vôi phủ đầy thảm thực vật xanh mát và màu nước xanh ngọc bích của vịnh từ trên cao.

Hiện tại, Công ty du lịch Elite Tour là đơn vị duy nhất ký quỹ độc quyền về giá cung cấp dịch vụ bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ, mang đến cơ hội chiêm ngưỡng di sản thế giới với mức giá siêu “mềm” và dịch vụ tốt nhất.

>> Giá vé thủy phi cơ ngắm cảnh vịnh Hạ Long
 

Kết hợp ngắm cảnh vịnh bằng du thuyền & thủy phi cơ Hạ Long

Ngoài các phương tiện đơn lẻ đã kể trên thì du khách có thể kết hợp tham quan bằng du thuyền & thủy phi cơ Hạ Long để có trải nghiệm trọn vẹn nhất. Công ty du lịch Elite Tour có các lựa chọn kết hợp tham quan du thuyền 4-5-6 sao và thủy phi cơ với mức giá chỉ từ vài triệu/người, vừa rẻ vừa tiện lợi.

Các bạn quan tâm có thể liên hệ Công ty du lịch Elite Tour 024 3564 28880941 766 338 để được tư vấn nhé!

Tin Liên Quan

dia-diem-to-chuc-hoi-thao-–-gala-dinner-cho-doan-khach-cong-ty-tai-hai-tien

Đã đăng Tuesday, June 18, 2024

Địa điểm tổ chức Hội thảo – Gala Dinner cho đoàn khách công ty tại Hải Tiến

Công ty bạn đang có nhu cầu du lịch biển Hải Tiến và cần một địa điểm tổ chức hội thảo và gala dinner? Hãy tham khảo một số địa điểm tổ chức hội thảo – gala dinner quanh biển Hải Tiến cho đoàn khách công ty, doanh nghiệp trong bài viết này nhé!

o-flamingo-hai-tien-an-uong-o-dau-ngon

Đã đăng Saturday, June 15, 2024

Ở Flamingo Hải Tiến ăn uống ở đâu ngon?

Du lịch Hè Flamingo Hải Tiến thì nên ăn gì? Các nhà hàng ăn uống ngon rẻ quanh Flamingo Hải Tiến? Cùng Công ty du lịch Elite Tour khám phá trong bài viết này nhé!
 

cac-diem-check-in-dep-o-hai-tien

Đã đăng Saturday, June 15, 2024

Các điểm check in đẹp ở Hải Tiến, Thanh Hóa

Biển Hải Tiến đang cực HOT là một lựa chọn tuyệt vời để du lịch hè. Ngoài việc tắm biển, ăn hải sản thì ở Hải Tiến có gì chơi? Có những điểm check in nào đẹp? Hãy cùng Công ty du lịch Elite Tour khám phá trong bài viết này nhé!

messenger
cartier schmuck replica deutschland van cleef replica Bvlgari B.ZERO1 replica fake bvlgari ring bracelet love Cartier replique cartier love ring replica cartier trinity ring replica Cartier bracelet replica cartier love bracelet replica 1:1 juste un clou replica cartier bracelet replica fake chanel shoes replique louboutin replica gucci shoes louis vuitton wallet replica louis vuitton wallet replica replica louis vuitton wallet replica louis vuitton backpack bolso louis vuitton replica louis vuitton sling Bag replica dior replica replica louis vuitton luggage louis vuitton backpack replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton Pochette replica fake.louis vuitton mini purse louis vuitton scarf replica Cartier dupe Armband replica louis vuitton Pochette replica replica louis vuitton luggage fake louis vuitton gürtel replica louis vuitton uk replica borse louis vuitton louis vuitton neverfull replica replica borse louis vuitton fake goyard kaufen chanel tasche fake replica Louis Vuitton wallet chanel shoes replica Gucci shoes Replica Best Fake Jordan 1 fake chanel sneaker chanel replica replica chanel backpack Fendi Peekaboo Bags replica Sac gucci pas cher chine sac hermes pas cher Sac chanel pas cher chine imitation sac hermes imitazioni louis vuitton sac louis vuitton pas cher chine replique louis vuitton replique Louis Vuitton fake louis vuitton belt louis vuitton shoes replica louis vuitton wallet replica canal street fake bags fake louis vuitton australia replica louis vuitton backpack