Ưu đãi đặc biệt
Tây An, Lạc Dương, Khai Phong, Trinh Châu
Bánh mì kẹp roujiamo
Roujiamo là món ăn nhẹ tiêu biểu ở Tây An và được thực khách rất ưa chuộng. Món bánh này có kiểu dáng giống humburber, và có đặc điểm là thịt mỡ nạc xen kẽ, vừa có vị béo nhưng không ngấy vừa có kết cấu nạc nhưng không khô. Lớp bánh bên ngoài mỏng, giòn, khi cắn một miếng sẽ rơi ra những vụn bánh. Roujiamo có nhiều lựa chọn nhân khác nhau, chẳng hạn như thịt bò muối và thịt nguội mặn của Lao Fan có lịch sử lâu đời với hơn 70 năm nhờ công nghệ sản xuất truyền thống. Ngoài ra, thịt bên trong bánh Roujiamo có kích thước lớn hơn là thịt băm. Đôi khi các thành phần nhỏ như lòng đỏ trứng muối cũng được thêm vào để tạo độ đậm đà cho bánh.
Bánh bao súp thịt cừu
Du lịch Tây An bạn hãy thưởng thức món Bánh bao súp thịt cừu là một trong những món ngon truyền thống của Tây An mà hầu như bất kỳ du khách nước ngoài nào khi đến cố đô Trung Quốc đều phải thử một lần. Món ăn này được làm từ thịt cừu, hành lá băm nhỏ, miến, tỏi có đường và các nguyên liệu thô khác. Món ăn này đặc biệt phổ biến ở Tây An, nhất là ở các nhà hàng dọc các con phố, ngõ hẻm.
Đặc điểm của món ăn là những miếng thịt dày, béo nhưng không ngấy, mùi thơm tràn ngập khiến người ăn tăng cảm giác ngon miệng. Khi ăn, thực khách thường xé bánh bao thành từng miếng nhỏ rồi rưới nước súp nóng lên trên để nước súp thấm hoàn toàn vào bánh. Loại bánh bao hấp này có kết cấu dai và mịn, ăn kèm với sốt tỏi có đường sẽ càng ngon hơn.
Ngoài ra, còn có bánh hấp súp thịt bò, thịt dê và bánh bao xào thịt bò, thịt cừu. Loại trước nhẹ, thích hợp cho những người không thích ăn cay, còn loại sau đậm đà hơn, phù hợp với những người có khẩu vị đậm.
Lương bì
Lương bì là món ăn nhẹ truyền thống nổi tiếng ở Tây An. Lương bì bao gồm nhiều loại khác nhau, bao gồm lương bì công thức bí mật, lương bì sốt mè, mì gạo và mì bột. Trong số đó, món lương bì sốt mè được thực khách yêu thích nhất nhờ hương vị nước sốt đậm đà, mỗi miếng ăn đều được phủ đầy nước sốt, mang đến cho người ăn cảm giác vô cùng sảng khoái.
Ưu đãi đặc biệt
Tây An, Lạc Dương, Khai Phong, Trinh Châu
Chìa khóa để làm lương bì sốt mè là sợi mì (có kích thước to như sợi bánh canh) làm thủ công từ bột mì và tương mè hảo hạng, đảm bảo hương vị đậm đà, dẻo và hương thơm nước sốt tuyệt đỉnh.
Súp thịt viên cay
Súp thịt viên cay là món ăn sáng nổi tiếng ở Tây An. Mặc dù cũng có nhiều tỉnh thành có món ăn tương tự nhưng súp thịt viên cay ở Tây An lại nổi tiếng hơn cả nhờ nguyên liệu phong phú và hương vị độc đáo. Khác với súp cay Hà Nam, phiên bản Tây An chủ yếu sử dụng thịt bò viên, khoai tây, hạt sen, bí xanh và củ cải để chế biến. Món súp này khá đặc, có hương vị thơm ngon và cay tê hấp dân. Nhiều người lựa chọn cho thêm ớt để tăng hương vị và cảm giác ngon miệng. Ngoài thịt viên, súp còn cho thêm tương ớt, rượu nấu, cốt gà và muối ăn khiến món ăn cay cay, thơm ngon đậm đà khiến thực khách mê mẩn. Thực khách có thể kết hợp với bánh bao hấp hoặc các món ăn thông dụng khác, vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng cho cả một ngày dài.
Mì Biangbiang
Mì Biangbiang là một món ăn nhẹ đặc biệt ở Thiểm Tây và chắc chắn tới Tây An, du khách có thể dễ dàng thưởng thức món ăn truyền thống hấp dẫn này. Những sợi mì Biangbiang được làm từ bột mì Quan Trung và kéo thủ công bằng tay. Mỗi sợi mì rộng tới 5cm, dài khoảng 1 mét và có độ dày tương đương với một đồng xu. Nước súp chủ yếu được làm từ nước tương, giấm, bột ngọt, hạt tiêu Tứ Xuyên và các loại gia vị khác, sau đó đổ mì vào và phủ dầu nóng lên trên để tạo mùi thơm của gia vị. Bạn có thể thêm ớt chưng và một số gia vị khi thưởng thức. Món mì này có kết cấu dai, chua và cay, đặc biệt thơm ngon.
Bún đầu bầu
Bún đầu bầu là món ăn sáng đặc biệt ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, có nguồn gốc từ món “lạp xưởng trắng” thời Bắc Tống. Mặc dù có tên là bún đầu bầu nhưng trên thực tế, nguyên liệu chính lại không phải là bầu mà là lòng lợn, với nhiều loại gia vị khác nhau.
Ưu đãi đặc biệt
Tây An, Lạc Dương, Khai Phong, Trinh Châu
Bún đầu bầu có đặc điểm là trắng, mềm, mịn, thịt mềm, nước súp thơm ngon, béo nhưng không ngấy và có mùi thơm dịu. Để chế biến món ăn này, người ta xếp lòng heo, thịt gà, hải sâm, mực và các nguyên liệu khác lên tô có kèm sợi bún đã chần chín, sau đó rưới thêm nước súp xương, cuối cùng thêm mỡ sôi rưới lên gia vị và rau xanh để nước súp đậm đà, bóng bẩy và ngon miệng.
Tại cửa hàng "Zhujia Hulutou" ở Tây An, bạn có thể nếm thử những bún đầy đặn nhưng không béo ngậy và thơm ngon, giúp ngày mới của bạn tràn đầy tinh thần vui vẻ.
Bánh hấp đậu đỏ
Bánh hấp đậu đỏ hay xôi chè táo đỏ là món ăn vặt đặc biệt ở Tây An có lịch sử lâu đời bắt nguồn từ thời nhà Chu. Món ăn vặt này được làm từ gạo nếp, đậu đỏ và chà là đỏ,v.v. có vị mềm, dẻo, ngọt, có tác dụng bổ khí huyết. Nhờ phương pháp chế biến độc đáo, tinh chế cẩn thận qua nhiều quy trình, vẻ ngoài của bánh hấp rất hấp dẫn. Lớp dưới là cơm trắng có màu hồng táo, lớp đậu có màu nâu cà phê, lớp sốt táo tàu có màu đỏ sậm, cuối cùng được rắc nho khô xanh. Với màu sắc tươi sáng, vị mềm như sáp, ngọt nhưng không béo ngậy, đây là một trong những món ngon phổ biến trên đường phố Tây An.
Mì chua Saozi Tây An
Du lịch Tây An ăn gì? Mì Saozi hay còn gọi là "Mì chị dâu" hay "Mì Shaozi", là món mì truyền thống ở Tây An, được người dân yêu thích nhờ cách chế biến độc đáo và hương vị hấp dân, ngon miệng.
Món mì này có đặc điểm là vị chua, cay và thơm, sợi mì mảnh, dày đều, ăn vừa miệng. Mì được chế biến với thịt chiên, nước tương, giấm, dầu ớt, hạt tiêu và các gia vị khác có hương vị thơm ngon và mang đến cho người ăn cảm giác đặc biệt.
Món ăn này không chỉ nổi tiếng ở Tây An mà còn được các quận, thành phố Sơn Tây lân cận vô cùng yêu thích. Mì Saozi có lịch sử lâu đời, không chỉ được đánh giá cao ở khu vực Quan Trung của tỉnh Thiểm Tây mà còn thường được dùng để chiêu đãi khách trong những dịp đặc biệt như đám cưới, đám tang hay lễ hội. Ngoài ra, mì saozi còn liên quan đến một số phong tục ở vùng nông thôn Thiểm Tây, chẳng hạn như lễ cuốn mì sau khi con dâu mới về nhà.
Bánh bao súp Tây An
Bánh bao súp là món ngon nổi tiếng ở Tây An, trong đó bánh canh Giả Tam đặc biệt nổi tiếng. Loại bánh hấp này được thực khách yêu thích vì lớp vỏ mỏng, nhân ngọt thanh và nước súp đậm đà, tươi ngon.
Cách ăn chuẩn là trước tiên hãy cắn một miếng nhỏ, húp nước súp vào trong rồi chấm gia vị và từ từ thưởng thức. Bánh bao súp Tây An thường được hấp và bán tươi, ăn nóng là ngon nhất. Ngoài nhân thịt bò, cũng có nhiều lựa chọn đa dạng như nhân thịt lợn được kết hợp với giấm và nước chấm cay để hương vị thêm hấp dẫn.
Gà bầu Thiểm Tây
Gà bầu là món ăn truyền thống nổi tiếng mà du lịch Tây An bạn nhất định phải thưởng thức, có nguồn gốc từ thời nhà Đường và được mệnh danh là “món ngon đầu tiên ở Trường An”. Phương pháp chế biến món ăn này rất độc đáo, bao gồm luộc, hấp và chiên. Thành phẩm cuối cùng có màu đỏ vàng, vỏ giòn, thịt mềm, vị thơm dịu, thịt dễ dàng tách khỏi xương. Ngoài gà bầu, cách chế biến này cũng phù hợp với vịt. Ở một số nhà hàng ở Tây An, chẳng hạn như Nhà hàng Ẩm thực Thiểm Tây Ba Điện, gà bầu là món ăn đặc trưng và đi kèm với nước chấm. Món ăn này không chỉ được yêu thích tại địa phương mà còn được Hiệp hội Ẩm thực Trung Quốc và Sở Thương mại tỉnh Thiểm Tây đánh giá là một trong “Mười món ăn nổi tiếng hàng đầu Thiểm Tây”.
Súp hoành thánh chua Tây An
Súp hoành thánh chua là đại diện cho vị cay và chua trong ẩm thực Tây An. Món ăn này có đặc điểm là người đầu bếp sẽ cho một lớn giấm, ớt và tỏi vào súp để tạo nên hương vị đậm đà. Ở chợ đêm Tây An, bánh canh chua có vị đặc biệt ngon. Nước súp có màu đỏ, chua cay, nóng hổi và thơm. Ngoài ra, các nguyên liệu nhỏ như giấm, rau mùi, hẹ, hạt mè, rong biển và tôm khô cũng được cho vào súp. Một số quán còn cho thêm bơ để tăng mùi thơm. Bánh canh chua của Tây An chủ yếu là nhân thịt bò nhưng hương vị rất hấp dẫn.
Bánh hồng Hoàng Quý, Tây An
Bánh hồng Hoàng Quý là một món ăn nhẹ đặc biệt ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Bánh được làm từ quả hồng chín và bột mì, quế được chiên vàng đều hai mặt. Món ăn nhẹ này không chỉ có thể ăn như một một quà vặt mà còn có thể dùng làm món ăn trong các bữa tiệc.
Bánh hồng ở Tây An có nguồn gốc từ các triều đại nhà Nguyên và nhà Minh và là một trong những món ăn sử dụng nguyên liệu chính là trái hồng pha lê lửa, một đặc sản của huyện Lâm Đồng, tỉnh Thiểm Tây. Bánh hồng Hoàng Quý có nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như hương vị nguyên bản, bột đậu, táo tàu nghiền và Hoàng Quý, v.v. Đây là đại diện của món bánh ngọt Thiểm Tây và đã giành được danh hiệu "Món ăn nhẹ nổi tiếng của Trung Quốc".
Canh tiết cừu Tây An
Canh tiết cừu là món ăn nhẹ truyền thống nổi tiếng ở Tây An, sử dụng tiết cừu, đậu phụ già và miến làm nguyên liệu chính. Đặc điểm của món ăn này là “tê”, “cay”, “tươi” và “thơm”. Tiết cừu tươi và mịn mướt, bún mềm dai, có mùi thơm cay nồng. Đặc biệt vào mùa đông, ăn một bát tiết cừu nóng hổi có thể giúp làm ấm cơ thể, no bụng. Khi ăn, thực khách có thể trộn với bún, rau mùi và các nguyên liệu phụ khác, rưới dầu mè, rắc hành lá, ớt chưng để món ăn đậm đà hơn.
Bánh nướng mũ nồi Thiểm Tây
Bánh nướng mũ nồi là một món ăn truyền thống ở Tây An, khu vực đồng bằng Quan Trung và được biết đến là một trong tám món ăn độc lạ Thiểm Tây. Loại bánh này được đặt tên theo hình dáng giống chiếc mũ nồi sắt nên còn được gọi là Guokui hay bánh bao hấp khô. Quy trình sản xuất của món bánh này rất tinh tế, và đặc điểm của nó là "khô, giòn, trắng và thơm", tức là khô, mềm và dai ngon bên trong và trắng và giòn bên ngoài. Món ngon này trước đây thường là món quà dân dã của bà ngoại dành cho cháu trai, sau này phát triển thành một món ăn vặt có hương vị độc đáo phổ biến khắp nơi.
Bánh ngàn lớp Tây An
Bánh phồng ngàn lớp là món ăn vặt truyền thống ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, nổi tiếng với màu vàng óng, các lớp rõ rệt, giòn nhưng không bị gãy, nhiều dầu nhưng không béo, giòn và thơm ngon. Món bánh này có nguồn gốc từ "bánh kếp ngàn lớp" vào thời nhà Đường. Nó được hoàng đế Đường Cao Tông Lý Trị trao tặng cho Thầy Huyền Trang vì công lao học hỏi kinh điển Phật giáo.
Sau khi được nhiều thế hệ đầu bếp cải tiến, món bánh phồng ngàn lớp ngày nay cuối cùng đã được hình thành. Quy trình sản xuất bánh phồng ngàn lớp bao gồm nhào bột, làm bánh và chiên. Món ăn nhẹ này không chỉ phổ biến ở Thiểm Tây mà còn giành được danh hiệu "Món ăn nhẹ nổi tiếng của Trung Quốc".
Canh thịt cừu Tây An
Canh thịt cừu là món ăn nhẹ truyền thống ở Thiểm Tây. Món ăn này được phục vụ trong một chiếc tô lớn giống như chậu/bồn rửa mặt nên còn được gọi là thịt cừu nhúng bồn. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mũ nồi hoặc bánh bao trắng. Khác với bánh bao hấp, nước dùng trong canh thịt cừu có vị tiêu đậm đà, thích hợp cho những người thích ăn mặn một chút. Khi ăn, người Thiểm Tây thường phục vụ kèm bánh bao trắng may mắn hoặc bánh mũ nồi, kèm theo tỏi tươi, nước sốt nóng hoặc giấm tỏi. Bạn có thể ngâm bánh bao hấp vào nước súp rồi ăn hoặc vừa ăn canh vừa cắn một miếng bánh và uống nước súp. Món ăn này được chế biến rất tinh tế nên nước dùng rất trong nhưng đậm đà, không bị ngấy, rất thích hợp để ăn mọi lúc trong ngày.
Bánh bao hấp Chí Lượng, Tây An
Bánh bao hấp Chí Lượng là một trong những món ngon nổi tiếng của Tây An Nó được thực khách yêu thích vì hương vị độc đáo và ý nghĩa phong phú. Điểm đặc biệt của món bánh bao hấp này nằm ở nước súp bên trong. Khi ăn bạn cần gắp cẩn thận để tránh bị vỡ. Bánh được đưa vào miệng cùng với nước súp, nhân thịt và vỏ mỏng, mềm , mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị bùng nổ. Ngoài bánh bao hấp, cháo bát bảo của cửa hàng này cũng là món ăn nhất định phải thử. Nó có hương vị êm dịu, rất nổi tiếng và được nhiều blogger đề cử.
TOUR DU LỊCH TÂY AN TRUNG QUỐC
Đã đăng Friday, November 22, 2024
Đã đăng Friday, November 22, 2024
Đã đăng Thursday, November 21, 2024