6 Điểm đến "hot nhất" xứ Huế trong phim "Mắt Biếc"

Một trong những bộ phim điện ảnh đang làm mưa làm gió trên các rạp chiếu phim toàn quốc hiện nay là Mắt Biếc của đạo diễn tài năng Victor Vũ. Bộ phim là câu chuyện tình đơn phương và đau thương của chàng trai tên Ngạn với cô bạn Hà Lan tại ngôi làng Đo Đo, nơi ghi giấu những kỷ niệm của tuổi thơ và thời niên thiếu của cả hai.

Bên cạnh nội dung lay động, dàn diễn viên trẻ tài năng, thì bộ phim còn chiếm trọn tình cảm của khán giả với những khung cảnh đẹp như mộng ở thành phố Huế. Rất nhiều khung cảnh đẹp đến nao lòng khiến khán giả phải thốt lên ‘Việt Nam thực sự có nhiều cảnh đẹp đến vậy sao?’. Mặc dù những hình ảnh của làng quê trong truyện của tác giả Nguyễn Nhật Ánh rất đỗi mộc mạc, nhưng lại mang vẻ đẹp thanh bình và thoáng đượm buồn như chuyện tình bi thương của Ngạn.

Dành cho những ai vẫn băn khoăn những cảnh phim trong Mắt biếc như cây cô đơn hay đồi sim tím...được quay ở đâu, dưới đây là gợi ý địa chỉ và cách di chuyển để các bạn tham quan và chụp hình nhé!

1. Cây cô đơn

Du lịch Huế - Phim Mắt Biếc - Cây Cô Đơn


Du lịch Huế - Phim Mắt Biếc - Cây Cô Đơn 01

Cây ngô đồng này được gọi là cây cô đơn trong phim "Mắt Biếc", là địa điểm ghi hình cảnh Ngạn đánh đàn cho Hà Lan - một khung cảnh đậm chất thơ trong phim. Có thể nói cây ngô đồng này gắn liền với tuổi thơ của hai nhân vật chính là Ngạn và Hà Lan. Cây cô đơn này nằm ở làng Hà Cảng, chỉ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12 km. Từ trung tâm thành phố Huế các bạn có thể search trên Google địa chỉ "Cây ngô đồng Mắt Biếc" là sẽ ra nhé. Một lưu ý nữa là cây ngô đồng ở Huế thường trổ hoa từ khoảng tháng 2 đến tháng 3 âm lịch khi lá đã rụng hết, với những chùm hoa hồng pha tím. Nhớ canh thời gian này đến chụp ảnh nhé các bạn.

2. Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo

Du lịch Huế - Phim Mắt Biếc - Trường tiểu học Đo Đo

Trường tiểu học cộng đồng Đo Đo là cảnh trường Ngạn và Hà Lan học hồi nhỏ. Điều đặc biệt, nơi đây vẫn còn tồn tại ngôi trường tiểu học cộng đồng Đo Đo. Mặc dù hai từ "cộng đồng" chỉ xuất hiện trong những năm cuối của cuộc chiến tranh đánh Mỹ ở miền Nam nhưng tại làng Hà Cảng, mọi thứ đều được lưu giữ lại một cách nguyên vẹn. Do vậy, tấm biển trường trong phim đã được giữ lại làm kỷ niệm, như một lời tri ân của đoàn làm phim với vùng quê yên bình này...

3. Trường Đại học Sư phạm Huế
Trường Đại học Sư phạm Huế xuất hiện trong khung cảnh Ngạn đợi Hà Lan lúc tan trường về. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng và lâu đời nhất tại miền trung. Tọa lạc tại số 24 Lê Lợi (TP. Huế), nơi đây đã từng rất nhiều lần được chọn làm bối cảnh quay phim cho nhiều bộ phim nổi tiếng.

4. Lăng Khải Định

Du lịch Huế phim mắt biếc Lăng Khải Định


Sau khi gặp Dũng, Dũng đã dắt Hà Lan đến lăng Khải Định này để đi chơi. Cách trung tâm thành phố Huế 10 km, lăng Khải Định là công trình kiến trúc vô cùng nổi bật nhờ sự kết hợp của nhiều dòng kiến trúc Á - Âu, Việt Nam cổ điển và hiện đại.
 
5. Đồi Vọng Cảnh

Du lịch Huế Phim Mắt Biếc Đồi Vọng Cảnh


Đồi Vọng Cảnh xuất hiện ở cảnh Ngạn đi chơi cùng Hà Lan. Khung cảnh rất yên bình, trong sáng như tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan. Con đường vào đồi hai bên toàn thông, thảm lá thông không khác gì ở Đà Lạt sẽ cho các bạn những bức hình đẹp và độc đáo nhất đó.

6. Đồi Thiên An

Du lịch huế phim mắt Biếc - đồi Thiên An


Đồi Thiên An - rừng Sim là nơi Ngạn hái hoa sim cho Hà Lan. Đồi Thiên An nằm ở phía Nam thành phố Huế, nằm trên tuyến đường lên lăng vua Khải Định. Đây là một vùng đồi núi rộng lớn được phủ kín bởi màu xanh rì của hàng thông. Đồi nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7km. Để đến đây, bạn chỉ cần chạy thẳng trên đường Điện Biên Phủ gần tới đàn Nam Giao thì bạn rẽ trái rồi cứ thế đi thẳng một lúc sẽ đến nơi.

Với 6 địa điểm du lịch Huế trên đây chắc hẳn sẽ lấp đầy thêm vào lịch trình chất lượng cho các du khách, đặc biệt là các du khách trẻ khi có chuyến đi tới Huế thương. 

Chia sẻ ngay