Côn Đảo là một trong những quần đảo lớn thuộc khu vực biển Đông với hệ sinh thái biển và an toàn, biến nơi đây thành ngôi nhà chung của rất nhiều động thực vật, và sinh vật biển, trong đó nổi tiếng là rùa biển. Đó cũng là lý do rất nhiều du khách ghé thăm Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng, vì đây được coi là một trong những trải nghiệm thú vị và có ý nghĩa rất lớn với sự phát triển của hệ sinh thái nơi đây.

Trong bài viết này, Công ty du lịch Elite Tour sẽ dẫn các bạn đến một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhiều rùa nhất tại Côn Đảo – Hòn Bảy Canh. Cùng khám phá thôi!

 
du lịch hòn Bảy Cạnh Côn Đảo xem rùa đẻ trứng

 

Mùa rùa đẻ trứng ở Côn Đảo

Hàng năm, cứ vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10, rùa biển sẽ tìm đến các bãi cát lớn thuộc các bãi biển ở Côn Đảo để đẻ trứng. Một trong những địa điểm có nhiều rùa làm tổ nhất là hòn Bảy Cạnh, hòn Cau, hòn Tre Lớn, hòn Tài…

Nổi tiếng nhất vẫn là hòn Bảy Cạnh, một hòn đảo hoang sơ với những bãi cát lớn, thích hợp cho việc làm tổ, đẻ trứng và sinh trưởng của rùa con.

 

Hòn Bảy Cạnh ở đâu? Di chuyển đến hòn Bảy Cạnh bằng cách nào?

Hòn Bảy cạnh là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Đông của Côn Đảo, có diện tích 683 hecta gồm 2 đảo nối liền bằng bãi cát lớn và rừng ngập mặn.

Để đi hòn Bảy Cạnh Côn Đảo các bạn cần đi theo các bước sau:

Bước 1: Xin giấy phép du lịch sinh thái hòn Bảy Cạnh tại Vườn quốc gia trên đảo lớn Côn Sơn. Giấy phép thường sẽ có hiệu lực đến 17h ngày hôm sau.

Bước 2: Đặt tàu ra hòn Bảy Cạnh. Giá thuê tàu (cano) là 1.500.000đ/2 chiều. Bạn có thể ở lại trên đảo nửa ngày hoặc qua đêm nếu cần. Thời gian di chuyển từ đảo lớn sang hòn Bảy Cạnh là khoảng 45 phút.

 
hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Bước 3: Đến hòn Bảy Cạnh, bạn men theo đường mòn ven rừng ngập mặn và tìm đến trạm kiểm lâm Bảy Cạnh, cách bến neo tàu khoảng 700m. Ở đây sẽ có rất nhiều biển chỉ dẫn với nội dung và nhiều slogan dễ thương, với mục đích kêu gọi du khách bảo vệ rùa biển.

>> Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo từ Tp.Hồ Chí Minh

Trên hành trình đến với hòn Bảy Cạnh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ đầy mê hoặc của thiên nhiên nơi đây, tựa như lạc vào khung hình sống động trong chương trình thế giới động vật và bắt gặp hàng loạt động thực vật độc đáo chưa từng có như gà lôi, sóc mun, bướm ngũ sắc, vẹt, sú, đước… Đừng quên mang theo máy ảnh hoặc điện thoại đầy pin để ghi lại những hình ảnh có một không hai ở đây nhé!

 
Rùa biển ở Côn Đảo
 

Xem rùa đẻ trứng ở hòn Bảy Cạnh

Thường rùa sẽ đẻ trứng vào ban đêm, nên nếu bạn muốn quan sát rùa đẻ trứng thì sẽ phải ở lại đây qua đêm, còn nếu chỉ xem thả rùa về biển thì không cần ở lại.

Màn đêm buông xuống là lúc các mẹ rùa tìm đến các bãi cát khô, xốp để đẻ trứng. Thường rùa mẹ sẽ tìm đến những chỗ cát mềm, mịn, gần các bụi cây và đào các lỗ với kích thước 50-60cm, sau đó đẻ trứng vào các lỗ này. Trứng của rùa có kích thước gần bằng trái bóng bàn, có màu trắng đục. Sau khi đẻ xong, rùa mẹ sẽ lấp cát đầy các lỗ để ngụy trang sau đó rời đi.

 
Du lịch Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng

Du lịch Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng 01

Tiếp theo, kiểm lâm ở đây sẽ nhẹ nhàng đem những quả trứng đến khu vực ấp nhân tạo để đảm bảo an toàn cho trứng, như một công đoạn trong quá trình bảo tồn rùa biển. Trứng rùa được ấp trong khoảng 6 tiếng dưới ánh sáng của đèn.
 
Du lịch Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng 02

Thường người ta sẽ cho một nửa số trứng ở nơi có ánh sáng mạnh hơn, nhiệt độ cao hơn. Một nửa còn lại được ấp ở điều kiện thường, che chắn bằng lưới chống nắng. Đây là cách để cân bằng số lượng giới tính rùa. Vì giới tính của loài sinh vật biển đáng yêu này phụ thuộc vào ánh sáng và nhiệt độ khi ấp.
 
Du lịch Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng 03

Trứng ấp trong khoảng 1.5 - 2 tháng thì rùa con bắt đầu tách vỏ chui ra, chuẩn bị cho một cuộc sống mới đầy thách thức nhưng cũng nhiều điều mới mẻ.
 

Thả rùa về biển ở hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Trải nghiêm đáng nhớ nhất của nhiều du khách khi đến Côn Đảo là thả rùa về biển. Sáng sớm, khi mặt trời còn chưa lên cao, thời tiết mát mẻ dễ chịu, những chú rùa con sẽ phá vỡ vỏ trứng, kiểm lâm sẽ cho rùa vào các sọt nhựa và đưa ra bãi cát để rùa con tự mình bò ra biển lớn.
 
Kinh nghiệm du lịch Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng

Nếu các bạn xem video cảnh thả rùa về biển, sẽ thấy những chú rùa con nhỏ xinh, một đàn hàng trăm con đua nhau bò về đại dương, tỉ mẩn từng chút từng chút. Có những con đến gần mặt nước rồi còn bị sóng đánh quay lại điểm xuất phát, nhưng chúng vẫn tiếp tục kiên trì làm lại.
 
Kinh nghiệm du lịch Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng 01

Kinh nghiệm du lịch Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng 03

Kinh nghiệm du lịch Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng 04

Rùa biển thường sẽ hòa mình vào đại dương, trong số hàng trăm cá thể trở về biển thì rất có thể chỉ còn một vài con sống sót. Sau 30 năm rùa sẽ quay trở lại nơi chúng từng sinh ra và đẻ trứng, cứ như vậy các thế hệ rùa sẽ nối tiếp nhau đến đây sinh trưởng, và duy trì vòng tuần hoàn vô tận của thiên nhiên.
 
Kinh nghiệm du lịch Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo mùa rùa đẻ trứng 05

 

Lưu ý khi tham quan rùa biển tại hòn Bảy Cạnh

  • Để đảm bảo sinh thái tự nhiên, lực lượng kiểm lâm ở hòn Bảy Cạnh có quy định hạn chế lượng khách du lịch xem rùa đẻ mỗi ngày. Theo đó, ban ngày chỉ có tối đa 48 khách, ban đêm là 24 khách cho mỗi lần. Vậy nên du khách chú ý lựa thời điểm thích hợp để đến xem rùa đẻ trứng và thả rùa về biển nhé.
 
Tour Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo xem rùa đẻ trứng
 
  • Trên hòn Bảy Cạnh ngoài trải nghiệm xem rùa đẻ trứng và thả rùa về biển thì không có dịch vụ du lịch nào khác, vì vậy các bạn chỉ nên dành khoảng 1 ngày ở đây.
 
  • Trên đảo thường sẽ có dịch vụ tour Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo xem rùa đẻ trứng trọn gói 1.800.000đ/người. Bao gồm: phí đi tàu, bữa tối, phí xem rùa đẻ trứng… Các bạn có thể đặt để được hỗ trợ tốt hơn. Hoặc nếu các bạn tự túc thì sẽ phải chuẩn bị thêm đồ ăn, và lều nếu ở lại qua đêm, vì trên hòn Bảy Cạnh không có dịch vụ nhà nghỉ hay khách sạn, nhà hàng...
 
du lịch hòn Bảy Cạnh Côn Đảo
 
  • Khi xem rùa đẻ trứng hoặc thả rùa về biển, không rọi đèn có cường độ sáng mạnh trực tiếp vào rùa, vì sẽ làm chúng bị chói mắt, khó xác định phương hướng, và cũng dễ bị sợ hãi mà tìm đến nơi khác đẻ trứng.
 
  •  Đừng quên mang theo các vật dụng cần thiết cho một chuyến đi an toàn: mũ, đèn pin, kính mát, kem chống nắng, thuốc hoặc vòng tay đuổi muỗi…
 
Xem thêm:

- Tour Côn Đảo Trọn Gói

Combo Côn Đảo 3 Ngày 2 Đêm từ Hà Nội: Vé máy bay + phòng khách sạn Giá tốt

Tin Liên Quan

cac-diem-check-in-dep-o-hai-tien

Đã đăng Monday, June 10, 2024

Các điểm check in đẹp ở Hải Tiến

Biển Hải Tiến đang cực HOT là một lựa chọn tuyệt vời để du lịch hè. Tuy nhiên, ngoài việc tắm biển, ăn hải sản thì ở Hải Tiến có gì chơi? Hay nói cách khác ở Hải Tiến có những điểm check in nào đẹp? Hãy cùng Elite Tour khám phá trong bài viết này nhé!

ban-do-am-thuc-tinh-van-nam-mon-ngon-va-dac-san-le-giang-con-minh-shangrila-chau-hong-ha-tay-song-ban-nap

Đã đăng Thursday, June 6, 2024

Bản đồ ẩm thực tỉnh Vân Nam: Món ngon và đặc sản Lệ Giang, Côn Minh, Shangrila, Châu Hồng Hà, Tây Song Bản Nạp

Ẩm thực Vân Nam hay Điền thực (Điền là tên gọi khác của tỉnh Vân Nam) là ẩm thực địa phương mang đậm nét dân tộc nổi bật nhất trong hệ thống ẩm thực Trung Hoa. Ẩm thực của Vân Nam hình thành vào thời nhà Đường và nhà Tống (thời kỳ Vương quốc Nam Chiêu và Đại Lý), trải qua những thay đổi và phát triển lớn vào thời nhà nhà Nguyên và nhà Minh, và hoàn thiện vào giữa thời nhà Thanh. Trở thành một đại diện tiêu biểu trong hệ thống ẩm thực Trung Quốc nói chung và ẩm thực địa phương nói riêng.

top-10-nha-hang-hai-san-ngon-tai-hai-tien

Đã đăng Tuesday, June 4, 2024

Top 10 nhà hàng hải sản ngon tại Hải Tiến

Du lịch Hải Tiến ăn uống ở đâu? Danh sách 10 nhà hàng hải sản ngon tại Hải Tiến dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các gia đình, nhóm bạn và các công ty đang có nhu cầu đi biển Hải Tiến mùa hè này.

messenger
cartier schmuck replica deutschland van cleef replica Bvlgari B.ZERO1 replica fake bvlgari ring bracelet love Cartier replique cartier love ring replica cartier trinity ring replica Cartier bracelet replica cartier love bracelet replica 1:1 juste un clou replica cartier bracelet replica fake chanel shoes replique louboutin replica gucci shoes louis vuitton wallet replica louis vuitton wallet replica replica louis vuitton wallet replica louis vuitton backpack bolso louis vuitton replica louis vuitton sling Bag replica dior replica replica louis vuitton luggage louis vuitton backpack replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton Pochette replica fake.louis vuitton mini purse louis vuitton scarf replica Cartier dupe Armband replica louis vuitton Pochette replica replica louis vuitton luggage fake louis vuitton gürtel replica louis vuitton uk replica borse louis vuitton louis vuitton neverfull replica replica borse louis vuitton fake goyard kaufen chanel tasche fake replica Louis Vuitton wallet chanel shoes replica Gucci shoes Replica Best Fake Jordan 1 fake chanel sneaker chanel replica replica chanel backpack Fendi Peekaboo Bags replica Sac gucci pas cher chine sac hermes pas cher Sac chanel pas cher chine imitation sac hermes imitazioni louis vuitton sac louis vuitton pas cher chine replique louis vuitton replique Louis Vuitton fake louis vuitton belt louis vuitton shoes replica louis vuitton wallet replica canal street fake bags fake louis vuitton australia replica louis vuitton backpack