Hàng năm cứ vào tháng 9, tháng 10, du khách khắp nơi lại đổ về Mù Cang Chải để ngắm lúa chín và tham gia thử thách nhảy dù “bay trên mùa vàng”, hay thưởng thức ẩm thực đặc trưng mùa lúa mới ở Tây Bắc.

Dành cho các du khách đang chuẩn bị kế hoạch ngắm lúa năm nay, tham khảo kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín và đừng quên đặt tour Mù Cang Chải của Elite Tour để có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

 

Mù Cang Chải ở đâu?

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao thuộc tỉnh Yên Bái, cách trung tâm thành phố khoảng 200km về phía Tây. Mù Cang Chải có địa hình núi cao điển hình với nhiều khu vực đồi núi dốc, thung lũng, rừng và các vùng địa hình chia cắt.

Chính vì địa hình đồi núi gập ghềnh, hiểm trở nên phần lớn việc canh tác nông nghiệp ở huyện Mù Cang Chải diễn ra trên các thửa ruộng bậc thang, và hình thức canh tác vẫn còn khá thô sơ.

Kinh nghiệm đi Mùa Cang Chải mùa lúa chín
Ảnh: @phtrung0611

Trước kia, nhắc tới Mù Cang Chải, người ta sẽ nghĩ ngay tới những nhóm người dân tộc thiểu số nghèo đói và lạc hậu, văn hóa thấp. Nhưng kể từ khi được rất nhiều tín đồ du lịch phượt giới thiệu và quảng bá hình ảnh và cuộc sống của người dân nơi đây, Mù Cang Chải bỗng trở thành một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích. Nhờ đó mà cơ sở vật chất và hạ tầng của huyện vùng cao này cũng được đầu tư và cải thiện đáng kể.
 

Giảm 16 %

 Ưu đãi đặc biệt

Mù Cang Chải, Yên Bái

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Tour Du Lịch Mù Cang Chải Mùa Lúa Chín 2 Ngày 1 Đêm2,250,000 VND 1,890,000 VND / Khách
Xem ngay

Mù Cang Chải mùa lúa chín vào tháng mấy?

Mùa lúa chín ở Mù Cang Chải thường rơi vào giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, khi đó những thửa ruộng bậc thang sẽ đổi từ màu xanh mướt sang màu vàng óng đặc trưng của mùa vàng, kết hợp cùng địa hình trùng điệp của đồi núi và thung lũng Tây Bắc, tạo nên một bức tranh vùng cao tuyệt đẹp, là nguồn cảm hứng của rất nhiều nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước.

Kinh nghiệm đi Mùa Cang Chải mùa lúa chín 01
Ảnh: @Cao Anh Tuan

Ngoài mùa lúa chín, Mù Cang Chải cũng thu hút nhiều khách ghé thăm vào mùa nước đổ (khoảng tháng 5 – tháng 6 hàng năm). Khi mùa mưa đến, nước từ trên các sườn núi và nước mưa đổ về làm đầy các thửa ruộng, nhìn từ trên cao giống như những đường vân gỗ mềm mại nhưng được tráng thêm lớp gương trong suốt vô cùng độc đáo.
 

Kinh nghiệm di chuyển đi Mù Cang Chải mùa lúa chín

Đi Mù Cang Chải bằng xe máy/ xe ô tô tự lái

Mù Cang Chải cách thủ đô Hà Nội khoảng 300km. Tuy nhiên do tuyến đường núi sẽ không dễ đi như đường quốc lộ nên việc di chuyển sẽ mất nhiều thời gian hơn thông thường. Đi Mù Cang Chải từ Hà Nội từ sáng thì đến tầm chiều tối sẽ tới nơi, vì vậy trên đường các bạn có thể dừng nghỉ ở Sapa hoặc Nghĩa Lộ.

Đi Mù Cang Chải bằng ô tô tự lái: Đi theo hướng cao tốc Hà Nội – Lào Cai thẳng lên Sapa. Nghỉ đêm tại Sapa sau đó từ Sapa đi qua Ô Quy Hồ hướng tới Mù Cang Chải. Còn nếu đi theo hướng Nghĩa Lộ, các bạn có thể nghỉ đêm tại Nghĩa Lộ rồi sáng sớm di chuyển đi Mù Cang Chải.

Đi Mù Cang Chải bằng xe máy: Đi theo hướng cầu Trung Hà qua Thanh Thủy, Thanh Sơn, Tân Sơn và thẳng tiến lên thị xã Nghĩa Lộ. Thời gian di chuyển hết tầm 4 - 5 tiếng hoặc dài hơn tùy vào khả năng định hướng của mọi người.

Mù Cang Chải mùa lúa chín
Ảnh: Sưu tầm
 

Đi Mù Cang Chải bằng xe khách

Ngoài phương tiện cá nhân, du khách cũng có thể lựa chọn các phượng tiện công cộng như xe khách Hà Nội – Yên Bái, xe Limousine để di chuyển đi Mù Cang Chải từ bến xe Giáp Bát hoặc Mỹ Đình như: Xe Hưng Thành, xe Hoàng Anh, xe Anh Tú, xe Hoàng Sâm, xe Khánh Thủy,…

Xe lên tới Yên Bái, các bạn có thể bắt xe đi tiếp lên Mù Cang Chải hoặc thuê người dân địa phương chở lên địa điểm tham quan ở đây tùy theo nhu cầu.

 

Du lịch Mùa Cang Chải mùa lúa chín check-in ở đâu đẹp?

Vành móng ngựa

Mù Cang Chải mùa lúa chín 01

Ruộng bậc thang có hình móng ngựa nổi tiếng này nằm ở đoạn dốc ngay trung tâm thị trấn Mù Cang Chải, là điểm tham quan và check in HOT nhất ở Tây Bắc mùa vàng. Để đến được đây, du khách sẽ phải thuê người dân địa phương chạy xe ôm đến nơi chụp hình và ngắm cảnh. Thông thường mọi người sẽ đi vào buổi sáng hoặc đi vào xế chiều để chụp được những bức hình với hướng nắng đẹp nhất.

Ruộng bậc thang mũi giày

Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín
Ảnh: Sưu tầm

Nhìn từ xa, những thửa ruộng bậc thang nằm dọc sườn đồi dốc thoai thoải giống như mũi giày nên điểm tham quan mùa lúa chín ở Mù Cang Chải này nghiễm nhiên được đặt tên là ruộng bậc thang mũi giày.

Để đến được đây, du khách cần đi qua cầu Ba Nhà (gần Mù Cang Chải resort) thuộc xã Dế Xu Phình và hỏi người dân cách di chuyển xuống ruộng.

Đồi mâm xôi lớn

Ảnh: Sưu tầm

Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín check-in ở đâu đẹp? chắc chắn không thể bỏ qua Đồi mâm xôi.

Khác với đồi mâm xôi ở Tả Van, Mù Cang Chải cũng có đồi mâm xôi lớn với kích thước khổng lồ, trải dài mênh mang và trùng điệp ẩn hiện trong khung cảnh núi đồi xung quanh. Đồi mâm xôi lớn cách trung tâm khoảng 10km, ngay chân cầu Ba Nhà có một con đường đất đi ngược lên trên. Nếu bạn không có kinh nghiệm đi đến đây thì cũng đừng lo vì quanh khu vực có nhiều người dân sẵn sàng chở bạn đến điểm check in bằng xe máy với chi phí khá rẻ (khoảng 50 -70k/lượt).

 

Giảm 15 %

 Ưu đãi đặc biệt

Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Tú Lệ, Lìm Mông

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Tour Mù Cang Chải - Trạm Tấu 3 Ngày 2 Đêm2,460,000 VND 2,090,000 VND / Khách
Xem ngay


La Pán Tẩn

Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín 01
Ảnh: Sưu tầm
 
Nếu bạn nhìn thấy những bức ảnh chụp những thửa ruộng bậc thang trên sườn núi dài thoai thoải với các chòi canh bằng gỗ mộc mạc rải rác trong khung hình thì chắc chắn đây là ảnh chụp ở La Pán Tẩn.
 
La Pán Tẩn cách trung tâm thị trấn Mù Cang Chải khoảng 10km về phía Đông Bắc, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng Mù Cang Chải mùa lúa chín nhờ khung cảnh tuyệt đẹp của những thửa ruộng bậc thang được người dân thiểu số vùng cao tạo ra tựa như tác phẩm nghệ thuật kỳ công đã được nhà nước công nhận là Di tích danh thắng cấp Quốc gia năm 2007.

Đồi mâm xôi nhỏ

Du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín 02
Ảnh: Sưu tầm
 
Thêm một đồi mâm xôi nữa ở Mù Cang Chải, tuy không có khung cảnh ngoạn mục và kỳ vỹ như đồi mâm xôi lớn nhưng đây cũng là một địa điểm check in mùa vàng vắng vẻ được nhiều dân phượt “chấm điểm cao”. Từ UBND xã La Pán Tẩn, các bạn cần thuê xe ôm của người dân địa phương đi thêm khoảng 6-7km nữa sẽ đến đồi mâm xôi nhỏ.
 
Chế Cu Nha

Cảnh đẹp Mù cang chải mùa lúa chín
Ảnh: Sưu tầm

Chế Cu Nha là một xã thuộc huyện Mù Cang Chải, cách trung tâm huyện khoảng 7km về hướng Nam. Măc dù cảnh ruộng bậc thang mùa lúa chín ở đây vô cùng đẹp và hoang vắng nhưng đường đi lại khá khó khăn nên du khách gần như không đến đây, chỉ có một số ít dân phượt có kinh nghiệm mới tới đây chinh phục mùa vàng mà thôi.

Đèo Khau Phạ - Điểm tổ chức lễ hội dù lượn “Bay trên mùa vàng”

Điểm cao nhất trên đèo Khau Phạ chính là nơi tổ chức lễ hội dù lượn “Bay trên mùa vàng” nổi tiếng hàng năm ở khu vực Mù Cang Chải. Nếu các bạn là tín đồ của những trò cảm giác mạnh hay vui chơi mạo hiểm, hoặc đơn giản chỉ muốn thử cảm giác ngắm mùa lúa chín từ trên cao thì hãy thử đăng ký tham gia bay dù lượn cùng chuyên gia với chi phí từ 1500k/người/lượt nhé!

Đi Mù Cang Chải mùa lúa chín có gì hấp dẫn?
Ảnh: @Xuan Anh
 
Ngoài việc trải nghiệm dù lượn, bản thân đèo Khau Phạ cũng là một điểm ngắm cảnh và check in nổi tiếng – được xếp vào Tứ Đại Đỉnh Đèo của miền Bắc.


>> Tham khảo: Review chuyến đi Mù Cang Chải mùa lúa chín
 

Một số điểm tham quan khác ở Mù Cang Chải

Rừng trúc Mù Cang Chải

Địa điểm du lịch Mù Cang Chải
Ảnh: Sưu tầm

Cách trung tâm thị trấn chừng 20km, khu rừng trúc Nả Háng Tủa Chử thuộc xã Púng Luông có tuổi đời hơn 60 năm, rộng hơn 1ha, là một điểm check in được các tín đồ phượt chia sẻ rầm rộ.

Những khóm trúc xanh rì thân thẳng tắp vươn mình lên cao tựa như những ngọn giáo khiến người ta không khỏi liên tưởng tới bối cảnh trong các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc thời xưa, càng làm cho du khách thêm tò mò và muốn ghé thăm một lần khi đến Mù Cang Chải.

Hoa tam giác mạch Mù Cang Chải

Hoa Tam giác mạch Mù Cang Chải
Ảnh: @Dacuoi
 
Ngoài Hà Giang thì khách du lịch Yên Bái cũng có thể check in với hoa tam giác mạch ngay ở Mù Cang Chải. Trên tuyến đường từ đèo Khau Phạ đến trung tâm thị trấn Mù Cang Chải, người dân địa phương trồng khá nhiều tam giác mạch để tăng thêm điểm tham quan cho du khách cũng như thêm hoa màu trong dịp cuối năm. Các bạn có thể dừng chân ở trên đường để chụp hình và ngắm cảnh nhé!

Thác Bảy Tầng Mù Cang Chải

Địa điểm du lịch Mù Cang Chải nổi tiếng 01
Ảnh: Sưu tầm

Thác Bảy Tầng Mù Cang Chải cách trung tâm xã khoảng hơn 4km. Đây là một điểm tham quan còn khá hoang sơ, đường đi cũng khá khó khăn và trắc trở, đặc biệt 500m cuối du khách sẽ phải đi bộ nên nơi này cũng ít khách đến thăm.

Chợ phiên Mù Cang Chải
Chợ phiên Mù Cang Chải là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân địa phương. Ngoài là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa, chợ phiên còn là nơi giao lưu văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Địa điểm du lịch Mù Cang Chải nổi tiếng 02
Ảnh: Sưu tầm

Giảm 10 %

 Ưu đãi đặc biệt

Hà Nội, Mù Cang Chải

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Tour Mù Cang Chải Mùa Lúa Chín Khởi Hành Từ Sài Gòn 3 Ngày 2 Đêm2,990,000 VND 2,690,000 VND / Khách
Xem ngay

 

Đi Mù Cang Chải mùa lúa chín ăn gì?

Xôi nếp

Nếp Tú Lệ là một sản vật rất nổi tiếng của Yên Bái, và khách du lịch Mù Cang Chải có thể thưởng thức món xôi thơm ngon làm từ gạo nếp Tú Lệ khi tới đây.

Đặc sản Mù Cang Chải
Ảnh: Sưu tầm

Ngoài xôi nếp trắng, du khách cũng có thể thưởng thức xôi ngũ sắc vô cùng nổi tiếng của vùng Tây Bắc do người dân địa phương chế biến. Đây là món ăn dân giã thường bắt gặp trong các ngày lễ, những ngày quan trọng của đồng bào vùng cao và cũng là món ăn thiết đãi du khách vô cùng lý tưởng.

Lợn mán

Đặc sản Mù Cang Chải 01
Ảnh: Sưu tầm

Lợn mán vùng cao thường được nuôi thả với thức ăn là nông sản địa phương, không sử dụng chất kích thích tăng trưởng hay bột tăng trọng nên thịt lúc nào cũng chắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Lớn mán có thể được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như nướng lá móc mật, rán, quay, luộc, treo gác bếp,…

Gà đồi

Du lịch Mù Cang Chải ăn gì?
Ảnh: Sưu tầm

Gà đồi được nuôi thả và cho ăn thóc, ngô nên thịt rất rắn chắc và hương vị thơm ngon hoàn toàn khác với gà công nghiệp hay gà ri. Gà đồi được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gà luộc, gà nướng, gà quay,... chấm với chẳm chéo vô cùng thơm ngon và đưa cơm.

Châu chấu rang

Đặc sản Mù Cang Chải 02
Ảnh: Sưu tầm

Cứ vào mùa thu hoạch lúa, châu chấu rang lại trở thành món ăn hấp dẫn được người dân địa phương đem ra thiết đãi khách du lịch. Châu chấu béo ngậy được rửa sạch sau đó rang cùng với mỡ hoặc dầu ăn, sau khi chín vàng thì được nêm nước mắm cho vừa ăn và bày ra đĩa. Châu chấu giòn thơm, béo ngọt và đậm đà mùi mắm, vừa lạ miệng vừa thơm bùi, khiến ai cũng mê mẩn.

Cốm Tú Lệ

Đặc sản Mù Cang Chải 03


Cốm Tú Lệ là một món ăn nổi tiếng ở Yên Bái, có màu xanh nhàn nhạt với mùi hương thơm dịu của lúa nếp mới vô cùng đặc trưng. Cốm Tú Lệ được chế biến rất kỳ công và được làm theo cách thủ công nên có hương vị rất khác biệt so với cốm thông thường. Cốm thường được ăn cùng với chuối chín hoặc cũng có thể dùng để nấu cháo vịt, xôi nếp, chè và nêm vào các món như: nem rám, tôm rán, thịt chiên,…

 

Lưu trú ở Mù Cang Chải

Du lịch Mù Cang Chải, các bạn có thể lựa chọn lưu trú ở một số địa điểm như: Mucangchai Ecolodge, Lapantan Paradise, Indigenous Homestay, Dò Gừ Homestay, Hello Mu Cang Chai Travel – Homestay, Dong Suoi H'mong Homestay & Bungalow.

Ngoài ra, các bạn có thể di chuyển đến Le Champ Tu Le Resort Hot Spring & Spa để nghỉ dưỡng, ngắm lúa và tắm suối khoáng nóng thư giãn.

 
>> Top 5 homestay Mù Cang Chải ngắm lúa chín đẹp nhất
 

Đi tour Mù Cang Chải mùa lúa chín

Hiện Công ty du lịch Elite Tour đang có sẵn lịch trình tour Mù Cang Chải mùa lúa chín, các bạn có thể lựa chọn lịch trình phù hợp với mình và liên hệ với chúng tôi 024 3564 2888/ 0912 120 208 để được tư vấn thêm nhé!

Tour Mù Cang Chải mùa lúa chín

1. Hà Nội - Mù Cang Chải 2N1Đ
2. Sài Gòn - Hà Nội - Mù Cang Chải mùa lúa chín 3N2Đ
3. Sài Gòn - Hà Nội - Mù Cang Chải - Sapa 5N4Đ
4. Sài Gòn - Hà Nội - Mù Cang Chải - Ninh Bình 5N4Đ
5. Sài Gòn - Hà Nội - Mù Cang Chải - Hà Giang 5N5Đ
6. Sài Gòn - Hà Nội - Mù Cang Chải - Ninh Bình - Hạ Long 6N5Đ
7. Sài Gòn - Hà Nội - Mù Cang Chải - Hạ Long - Sapa 7N6Đ
8. Sài Gòn - Hà Nội - Mù Cang Chải - Ninh Bình - Hạ Long - Sapa 7N6Đ

>> Click để xem thông tin chi tiết về các chương trình tour Mù Cang Chải mùa lúa chín từ Hà Nội/ Sài Gòn

Tin Liên Quan

cac-diem-check-in-dep-o-hai-tien

Đã đăng Monday, June 10, 2024

Các điểm check in đẹp ở Hải Tiến

Biển Hải Tiến đang cực HOT là một lựa chọn tuyệt vời để du lịch hè. Tuy nhiên, ngoài việc tắm biển, ăn hải sản thì ở Hải Tiến có gì chơi? Hay nói cách khác ở Hải Tiến có những điểm check in nào đẹp? Hãy cùng Elite Tour khám phá trong bài viết này nhé!

ban-do-am-thuc-tinh-van-nam-mon-ngon-va-dac-san-le-giang-con-minh-shangrila-chau-hong-ha-tay-song-ban-nap

Đã đăng Thursday, June 6, 2024

Bản đồ ẩm thực tỉnh Vân Nam: Món ngon và đặc sản Lệ Giang, Côn Minh, Shangrila, Châu Hồng Hà, Tây Song Bản Nạp

Ẩm thực Vân Nam hay Điền thực (Điền là tên gọi khác của tỉnh Vân Nam) là ẩm thực địa phương mang đậm nét dân tộc nổi bật nhất trong hệ thống ẩm thực Trung Hoa. Ẩm thực của Vân Nam hình thành vào thời nhà Đường và nhà Tống (thời kỳ Vương quốc Nam Chiêu và Đại Lý), trải qua những thay đổi và phát triển lớn vào thời nhà nhà Nguyên và nhà Minh, và hoàn thiện vào giữa thời nhà Thanh. Trở thành một đại diện tiêu biểu trong hệ thống ẩm thực Trung Quốc nói chung và ẩm thực địa phương nói riêng.

top-10-nha-hang-hai-san-ngon-tai-hai-tien

Đã đăng Tuesday, June 4, 2024

Top 10 nhà hàng hải sản ngon tại Hải Tiến

Du lịch Hải Tiến ăn uống ở đâu? Danh sách 10 nhà hàng hải sản ngon tại Hải Tiến dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các gia đình, nhóm bạn và các công ty đang có nhu cầu đi biển Hải Tiến mùa hè này.

messenger
cartier schmuck replica deutschland van cleef replica Bvlgari B.ZERO1 replica fake bvlgari ring bracelet love Cartier replique cartier love ring replica cartier trinity ring replica Cartier bracelet replica cartier love bracelet replica 1:1 juste un clou replica cartier bracelet replica fake chanel shoes replique louboutin replica gucci shoes louis vuitton wallet replica louis vuitton wallet replica replica louis vuitton wallet replica louis vuitton backpack bolso louis vuitton replica louis vuitton sling Bag replica dior replica replica louis vuitton luggage louis vuitton backpack replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton Pochette replica fake.louis vuitton mini purse louis vuitton scarf replica Cartier dupe Armband replica louis vuitton Pochette replica replica louis vuitton luggage fake louis vuitton gürtel replica louis vuitton uk replica borse louis vuitton louis vuitton neverfull replica replica borse louis vuitton fake goyard kaufen chanel tasche fake replica Louis Vuitton wallet chanel shoes replica Gucci shoes Replica Best Fake Jordan 1 fake chanel sneaker chanel replica replica chanel backpack Fendi Peekaboo Bags replica Sac gucci pas cher chine sac hermes pas cher Sac chanel pas cher chine imitation sac hermes imitazioni louis vuitton sac louis vuitton pas cher chine replique louis vuitton replique Louis Vuitton fake louis vuitton belt louis vuitton shoes replica louis vuitton wallet replica canal street fake bags fake louis vuitton australia replica louis vuitton backpack