Đi hết Việt Nam mới biết quê hương hình chữ S còn rất nhiều điểm du lịch tuyệt đẹp. Nếu những ai đã trót yêu Bình Thuận vì biển Phan Thiết hay cung đường Bàu Trắng đẹp tựa trời Tây, thì nay lại một phen sửng sốt với vẻ đẹp hoang sơ tuyệt mỹ của đảo Phú Quý mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất nắng gió này.

Bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích bằng hành trình, chi tiết lịch trình tham quan đảo Phú Quý và nhiều thứ khác bạn nên lưu lại để tham khảo khi cần. Nào cùng xuất phát nhé!

Đảo Phú Quý ở đâu?

Du lịch đảo Phú Quý 01

Đảo Phú Quý là một hòn đảo hoang sơ thuộc tỉnh Bình Thuận, cách Phan Thiết 56 hải lý theo hướng Đông – Đông Nam. Hòn đảo nhỏ bé còn có tên gọi khác là Cù Lao Thu hay Cù Lao Khoai Xứ, là một đảo nhỏ, với diện tích chỉ 16 km². Đây là một điểm du lịch còn khá mới mẻ với nhiều du khách, chính vì còn chưa được khai thác du lịch nhiều nên phong cảnh thiên nhiên và vịnh biển nơi đây vẫn còn nguyên sơ và đậm nét hoang dã, vô cùng thích hợp để khám phá.

Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quý 

Du lịch đảo Phú Quý thời điểm nào?

Du lịch đảo Phú Quý 02

Ngoài mùa mưa bão từ tháng 9 đến tháng 11, những tháng còn lại các bạn đều có thể tranh thủ du lịch đảo Phú Quý mà không gặp trở ngại nào. Nhưng hầu hết thời gian mùa xuân nước biển còn chưa ấm, và ngoài đảo cũng không có gì nhiều để khám phá, nên mùa hè từ tháng 6 là thời gian tốt nhất để vi vu Phú Quý, tha hồ lặn tắm biển, thăm thú, thưởng thức hải sản đã đời…

Di chuyển tới đảo Phú Quý bằng cách nào?

Từ Hà Nội/Hồ Chí Minh đi Phan Thiết

Hà Nội – Phan Thiết: Từ Hà Nội, cách nhanh nhất và tiện nhất để di chuyển tới Phan Thiết là đi máy bay. Tuy nhiên, ở Bình Thuận hiện vẫn chưa có sân bay dân dụng nên các bạn buộc phải bay tới Cam Ranh hoặc Tân Sơn Nhất, sau đó đi xe khách tới Phan Thiết.

Sài Gòn – Phan Thiết: Từ Sài Gòn các bạn hoàn toàn có thể tìm đặt xe khách để di chuyển tới Phan Thiết. Sài Gòn cách Phan Thiết khoảng 200km, tương đương với hơn 4 tiếng di chuyển. Ngoài xe khách, các bạn cũng có thể chọn đi tàu hỏa, để ngắm phong cảnh và đỡ mệt hơn cho những bạn dị ứng mùi xăng xe.

Từ Phan Thiết đi Phú Quý

Từ Phan Thiết, các bạn phải di chuyển tới cảng Thương Chánh để bắt tàu đi đảo Phú Quý. Hiện tại, từ Phan Thiết đi Phú Quý có 4 tàu thường, 1 tàu trung tốc và 1 tàu cao tốc đi đảo. Thông tin lịch tàu chạy được cập nhật trên website của Sở giao thông vận tải Bình Thuận, và sẽ thay đổi tùy thuộc theo thời tiết trên biển. Với tàu thường, thời gian di chuyển sẽ mất khá lâu, lên tới 6 tiếng cho mỗi chiều đi, với tàu cao tốc thời gian được rút ngắn một nửa chỉ còn khoảng 2.5 – 3.5h.

Chính vì thời gian di chuyển ra đảo khá dài, nên “chuyến phiêu lưu không biết trước” này không dành cho các bạn có tiền sử bệnh say tàu, say sóng,… Các bạn cũng cân nhắc trước kẻo ra đến đảo lại nằm yên trong nhà nghỉ mà không vui chơi được thì mệt lắm nhé!

SĐT đặt tàu Phú Quý > Phan Thiết: 0252 3506 374
SĐT đặt tàu Phan Thiết > Phú Quý: 0252 3506358
Thời gian bán vé đi đảo Phú Quý hàng ngày:
- Từ 7h30 đến 11h Sáng
- Từ 14h-17h Chiều

Ở đâu trên đảo Phú Quý?

Thông thường vì thời gian di chuyển ra đảo và về đất liền khá lâu nên du khách sẽ chọn cách ở lại trên đảo, vừa vui chơi cho thỏa mãn, lại đỡ mệt mỏi và tiết kiệm chi phí so với thuê phòng nghỉ trên đất liền.

Dưới đây là một vài thông tin nhà nghỉ, homestay trên đảo mà bạn có thể tham khảo:

Khách sạn Mini Phú Quý
Địa chỉ: 203-205 Võ Văn Việt, Tam Thanh, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 093 427 77 27
 
Khách sạn Bảo Trân
Địa chỉ: Mỹ Khê, Tam Thanh, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 094 619 11 23
 
Nhà nghỉ Thiên Long
Địa chỉ: 434 Võ Văn Kiệt - Thôn Triệu Dương - Xã Tam Thanh, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 091 476 91 11
 
Nhà Nghỉ Hoàng Long
Địa chỉ: Đường Nguyễn Thông, Xã Ngũ Phụng, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3764765
 
Nhà nghỉ Chấn
Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 090 318 62 08
 
Nhà nghỉ Hải Hà
Địa chỉ: 217 Võ Văn Kiệt, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 091 952 78 01
 
Nhà nghỉ Hoàng Phú
Địa chỉ: Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 091 970 95 50
 
Nhà nghỉ Nam An
Địa chỉ: Tam Thanh, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 098 614 44 26
 
Nhà nghỉ Minh Tân
Địa chỉ: 15 Ngô Quyền, Tam Thanh, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 0907 329006
 
Nhà nghỉ 111
Địa chỉ: 234 Võ Văn Kiệt, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 090 876 84 86
 
Nhà nghỉ Trường Huy
Địa chỉ: 354 Võ Văn Kiệt, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3769333
 
Nhà Nghỉ Thái Bình
Địa chỉ: 03 Hồ Xuân Hương, Ngũ Phụng, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 090 635 14 61
 
Nhà nghỉ Hương Dương
Địa chỉ: Xã Tam Thanh, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 0252 3769241
 
Nhà nghỉ An Phú
Địa chỉ: 74-76 Nguyễn Tri Phương, Quý Thạnh, Ngũ Phụng, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 0912 175314
 
Homestay Cô Sang
Địa chỉ: Hẻm 22 Hùng Vương, Thôn Thương Châu, Ngũ Phụng, Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 093 719 49 08
 
Homestay Khôi May
Địa chỉ: Đảo Phú Quý, Bình Thuận
Điện thoại: 0886 429988
 
Homestay cô Lành
Địa chỉ: 147, đường 27 tháng 4
Điện thoại: 090 865 05 56

Ăn gì trên đảo Phú Quý?

Đảo Phú Quý nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon, dưới đây là một số món đặc trưng mà bạn nên thử khi ghé thăm hòn đảo tuyệt đẹp này:

Cua huỳnh đế

 
Du lịch đảo Phú Quý - Cua Huỳnh Đế
 
Du lịch đảo Phú Quý cua mặt trăng
 
Du lịch đảo Phú Quý tôm hùm
 
Du lịch đảo Phú Quý cá mú đỏ
 
Du lịch đảo Phú Quý Hải Sâm
 
Cá thu
Mực một nắng
Bò nóng

Một số địa điểm ăn uống nổi tiếng trên đảo Phú Quý được nhiều thực khách giới thiệu, bạn có thể tham khảo dưới đây:
Quán Ông Già – Cuối đường Lý Thường Kiệt
Quán Long Vĩ - Thôn Đông Hải (gần Mộ Thầy)
Quán Nhím Biển - 282 Võ Văn Kiệt
Quán Cột Buồm
Quán Hòa Thướng
Bè cá anh Sinh
Bè cá anh Sáng

Địa điểm vui chơi trên đảo Phú Quý

Gành hang

Bãi đá sau chùa Linh Sơn

Phong điện Phú Quý

 
Du lịch đảo Phú Quý - phong điện Phú Quý
 
Du lịch đảo Phú Quý Cột Cờ Phú Quý
 
Du lịch đảo Phú Quý vịnh Triều Dương
 
Du lịch Đảo Phú Quý Dinh mộ Thầy
 
Du lịch đảo Phú Quý Hòn Tranh
 
Du lịch Đảo Phú Quý Vạn An Thạnh

Nhật ký du lịch đảo Phú Quý

Dưới đây là nhật ký du lịch đảo Phú Quý cùng nhiều thông tin hữu ích mà các bạn có thể tham khảo để đưa vào hành trình của mình. Cùng xem nhé!
Ngày 1:
Nhóm bao gồm 6 bạn và bọn mình bắt đầu xuất phát bằng Honda từ Sài gòn lúc 4h30 sáng. Quãng đường đến TP Phan Thiết là 200km. Đi nửa đường thì dừng chân ăn sáng. Căng da bụng trùng da mắt nên chạy được 1 xíu ghé quán cà phê Võng ngủ 1 xíu, và phóng đến Thành phố Phan thiết là 11h trưa, quá trễ so với chuyến tàu đi ra đảo.

Thường chỉ có 2 chuyến tàu ra đảo cho buổi sáng là 7h và 8h. Tàu nhanh đi 2 tiếng 30’ giá 350k , tàu chậm 3 tiếng 30’ giá 250k, tuỳ thuộc vào ghế ngồi, ghế nằm, hoặc giường,....

Do trễ nên ăn trưa xong bọn mình kiếm phòng ngay thành phố để sáng hôm sau tiện ra cảng cho nhanh. Nhớ không lầm là Nhà nghỉ ở 75 đường Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết, 6 đứa thuê phòng hết 380k. Tắm rửa lên đồ và xách xe chạy tầm 25 30km lên Mũi Né với Hòn rơm chơi. Chiều về ngủ 1 hơi tới 8h30 dậy đi ăn tối ở thành phố, rồi cà phê ở quán KOA. Cả đám về ngủ 1 giấc sau 1 ngày chạy xe mệt mỏi.

Ngày 2:
6h sáng báo thức reo, thay phiên nhau rửa mặt soạn đồ mà vặn tay lái đi 1km là tới Cảng Thương Chánh (cảng đi Phú Quý). Nhận vé và lên tàu (ai mà hay say xe thì vào ghế nằm nghĩ đừng đi lung tung - khi nhả neo ai yếu là nôn liền), quả thật đúng 2 tiếng 30’ là đặt chân tới đảo.

À quên nữa, đó đi lần đầu đến đảo nên mình cũng tìm hiểu để có chuyến đi trọn vẹn, nên mình đã nhờ người đặt hộ vé, và xe máy bên đảo (xe của mình gửi bên cảng trên đất liền, vì nếu đem xe qua là giá vé xe bằng giá vé 1 người nhưng gửi ở cảng chỉ 12k/1 ngày/1 chiếc, qua đảo thì mướn chỉ 100k/1 ngày/1 chiếc thôi).

Xe anh đã để sẵn ngay khi tàu vừa đến, mình chỉ việc leo lên xe và chạy về Homestay Cô Lành. Địa chỉ 147, đường 27 tháng 4 ( google maps định vị được hết vị trí trên đảo nha, nên chỉ việc seach và đi thôi). Đảo nhỏ nên đi 2- 4km từ các điểm chơi là xa lắm rồi, nên 1 chiếc xe đổ 30k thôi tụi này đi đc 4 ngày trên đảo.

Cô chủ ở đây dễ thương không có chỗ nào để chê, hải sản cứ mua về cô làm cho ăn, quần áo gì tắm xong cứ để vào thau là cô giặt cô bảo 1 bộ 10k, thế nào mà tới ngày tính tiền 3 đêm ngủ, với 1 tủ nước ngọt uống cứ lấy cô cộng tiền vào, đi 6 đứa nên ngày nào cũng 2 thau đồ mà tới ngày về tính tiền cô tính có 1tr750k 6 đứa tất tần tật.

Tới nơi đói quá lại đi kiếm ăn, ở đây có nhà hàng Cột Buồm( tối mới đông), kế bên là nhà hàng Hải Thắm, Lẩu Bò Hoà Thướng. Ăn xong tìm chỗ đẹp sống ảo lại hết 1 ngày. Tối lượn lượn có mấy chỗ ăn lề đường ngon mà rẻ cực kì, thích nhất bánh xèo, nhắc tới lại thấy thèm.

Ngày 3:
Ngủ nướng nên 9h mới ra khỏi nhà, làm bát phở lại tiếp tục tìm chỗ sống ảo mới, loay hoay chụp choẹt lại tới trưa giờ ăn lại tới. Bởi vậy ta nói, đi du lịch chỉ để ĂN, CHƠI, NGỦ, NGHỈ. Ăn xong lại buồn ngủ, nhưng ngủ tới 1h30 bật dậy hết để 2h xuất phát ra khơi câu cá, đi Hòn Đen, và ngắm san hô.

Về khâu này mình đã nhờ người dân địa phương đặt hộ, và năn nỉ nhờ họ theo chụp hình lặn san hô, cái này ko có trong chương trình đi lặn nha (giá combo này là 250k/1nguoi/ đi 3 điểm). Mình đặt bên Anh Tính, bên anh có các dịch vụ Homestay, khách sạn, tour lặn san hô, cho thuê xe máy luôn nha. Còn bạn nào muốn được chụp ảnh lặn san hô thì phải báo trước, anh mới sắp xếp đc thời gian thì mới đi chung đc.

Ngày 4:
Tận 10h mới bước ra khỏi nhà, ngủ quá ngủ. Kiểu này là ăn trưa xong mới đi chơi, chơi này thì cũng kiểu sống ảo là hết 1 buổi rồi, loay hoay tới chiều. Hôm nay bọn mình tới Bãi Nhỏ, ngay cột cờ Phú Quý, kiểu như view trong phim Hậu duệ mặt trời ver Hàn Quốc luôn. Tắm biển tới 6h30 mới về tắm lại sạch sẽ, dắt nhau đi mua bánh sinh nhật bạn trong nhóm, ăn ở Quán Ăn Tài, ăn xong về lại homestay cắt bánh rồi qua ăn với cô chủ nhà.

Ngày 5:
Bọn mình có mua lẩu nhờ cô để tủ lạnh sáng 6h cô hâm lại cho nóng cho tụi này ăn sáng rồi 7h30 tàu chạy về lại đất liền. Nói chung là cô chu đáo với nhiệt tình. Ăn xong anh thuê xe máy bảo chìa khoá cứ để trên xe, để ngay cảng luôn, ko mất, tụi này cứ leo lên tàu rồi về chuyển khoản tiền xe sau. 8h tàu thả neo, 10h30 đã về tới đất liền cũng đã trưa, ăn Bánh canh chả cá xong xuất phát chạy về SG.

Kết thúc chuyến đi 5 ngày trên đảo Phú Quý
Tổng kết chi phí:
Xăng SG-BT: 90k, BT-SG : 90k
Vé tàu khứ hồi : 700k
Tiền phòng + nước ngọt + giặt: 295k
Ăn uống kiểu tiết kiệm : 1 triệu
Ăn + phòng ở Phan thiết : 200k + 65k
Tổng thiệt hại : 2tr400/1 người/ 5 ngày.

Với các bạn di chuyển từ Hà Nội, chi phí sẽ tăng thêm phần vé máy bay, nhưng một chuyến khám phá như vậy là quá rẻ rồi. Các bạn có nhu cầu tham khảo thêm thông tin hoặc đặt vé, đặt phòng nghỉ, mua vé tàu… cho 1 chuyến đi tới đảo Phú Quý có thể liên hệ Elite Tour 0911 766 338 để được hỗ trợ nhé!

 
TOUR ĐIỆP SƠN NHA TRANG TRONG NGÀY

Tin Liên Quan

ky-nghi-tai-flc-vinh-phuc-mon-qua-y-nghia-danh-tang-cho-nguoi-than

Đã đăng Thursday, September 24, 2020

Kỳ nghỉ tại FLC Vĩnh Phúc - Món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân

FLC Vĩnh Phúc Resort - khu nghỉ dưỡng thế hệ mới của FLC, nằm ngay sát vách thủ đô, sở hữu không gian nghỉ dưỡng xanh yên bình, địa điểm lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần, kỳ nghỉ lễ hay một chuyến đi cho cả gia đình.

trai-nghiem-song-xanh-cung-flc-resort-vinh-phuc

Đã đăng Thursday, September 24, 2020

Trải nghiệm sống xanh cùng FLC Resort Vĩnh Phúc

FLC Resort Vĩnh Phúc là khu nghỉ dưỡng xanh thế hệ mới của FLC, mang đến cho du khách không gian nghỉ dưỡng bình yên và trong lành tại mảnh đất Vĩnh Phúc. Cho những phút giây thư giãn thực sự.

6-diem-den-xu-hue-trong-phim-mat-biec

Đã đăng Thursday, September 24, 2020

6 Điểm đến "hot nhất" xứ Huế trong phim "Mắt Biếc"

Nếu bạn lỡ thương nhớ xứ Huế trong những cảnh phim "Mắt Biếc" mà chưa biết những cảnh phim gắn liền với những địa điểm nào. Hãy tìm hiểu về chúng trong phần dưới đây của bài viết nhé!

Zalo