4 ĐỊA ĐIỂM NGẮM LÚA CHÍN ĐẸP NHẤT TẠI MÙ CANG CHẢI

Đến với Mù Cang Chải vào một ngày mùa thu nắng ấm tuyệt đẹp. Tôi đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại vùng đất này. Nơi đây với những cánh đồng lúa chín ngập tràn sắc vàng được coi là danh thắng quốc gia sẽ để lại cho bạn những ấn tượng tuyệt vời. Khác với ruộng bậc thang tại Sapa hay Hoàng Su Phì Hà Giang. Ruộng bậc thang tại Mù Cang Chải được xem là rộng và quy mô nhất.

4 ĐỊA ĐIỂM NGẮM LÚA CHÍN ĐẸP NHẤT TẠI MÙ CANG CHẢI 01

Chúng tôi Xin chia sẻ với bạn những địa điểm ngắm lúa chín đẹp nhất tại Mù Cang Chải để bạn và gia đình có thêm những lựa chọn khi du lịch tới đây hoặc có thể book Tour Mù Cang Chải – Sapa – Y Tý 4 ngày 3 đêm để tận hướng trọn vẹn mùa lúa chín Tây Bắc

Bản Lìm Mông – Lìm Thái
Không chỉ nổi tiếng với đặc sản Cốm Nếp non tại đây các bạn sẽ có được trải nghiệm đầy đủ nhất về cuộc sống bản làng của người Thái, người Mông, những ngôi nhà đặc trưng lấp ló bên những dòng suối chảy dài qua những thửa ruộng bậc thang chín vàng. Cảnh sắc như một dải lụa trắng được vẽ lên trên nền vàng óng ả. Mùi thơm của lúa, mùi thơm của cốm như khiến bạn lạc vào trong tiên cảnh.

4 ĐỊA ĐIỂM NGẮM LÚA CHÍN ĐẸP NHẤT TẠI MÙ CANG CHẢI 02

Đèo Khau Phạ
Khau Phạ theo tiếng của địa phương có nghĩa là “Sừng Trời” vì đèo rất cao và vượt qua cả các đám mây, không chỉ vậy đây là một trong những địa điểm ngắm lúa chín đẹp bậc nhất. Từ trên cao bạn có thể phóng tấm mắt ra xa xuống thung lũng Cao Phạ chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ của ruộng bậc thang. Những bản làng phía xa lấp ló sau những đám mây. Tại đây bạn cũng có thể tham gia lễ hội Dù lượn – Một trong những hoạt động cực kì thu hút khách du lịch tại Mù Cang Chải.

4 ĐỊA ĐIỂM NGẮM LÚA CHÍN ĐẸP NHẤT TẠI MÙ CANG CHẢI 03

La Pán Tẩn
Đồi mâm xôi thuộc Xã La Pán Tẩn là một trong những nơi được check-in nhiều nhất tại Mù Cang Chải. Nơi đây được khách du lịch bình chọn là thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Tây Bắc. Cách khu vực đồi mâm xôi khoảng 40m là khu đồi trồng hoa tam giác mạch thu hút khách du lịch ghé thăm. Đây là loại hoa nổi tiếng của vùng Tây Bắc Việt Nam, có mùa chính khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm.

4 ĐỊA ĐIỂM NGẮM LÚA CHÍN ĐẸP NHẤT TẠI MÙ CANG CHẢI 04 

La Pán Tẩn là nơi có nhiều ruộng bậc thang nhất ở Mù Cang Chải với 700 ha ruộng bậc thang. Nơi đây nổi tiếng bởi những thửa ruộng bậc thang xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp quả đồi, đặc biệt có những con đường dốc thách thức khách du lịch khi đến thăm quan. Bù lại cảnh sắc lại đẹp mê đắm lòng người.

Tú Lệ

Được ví như cố gái của miền Sơn Cước. Tú Lệ đẹp đến mê mẩn mỗi dịp thu về. Với những du khách, sinh sống và làm việc tại đồng bằng, ít đi du lịch Tây Bắc thì cảnh tượng nên thơ, vừa yên ả mang hơi thở của núi rừng này chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh. Đến với cánh đồng lúa Tú Lệ, bên cạnh việc chiêm ngưỡng, ngắm nhìn, du khách có thể check in những bức ảnh đẹp với cánh đồng và với đồng bào dân tộc Thái đi thu hoạch lúa.

4 ĐỊA ĐIỂM NGẮM LÚA CHÍN ĐẸP NHẤT TẠI MÙ CANG CHẢI 05

Đặc sản Cốm Tú Lệ và tục lệ tắm tiên trên các suối khoáng nóng tại đây cũng là điểm thu hút du lịch của Tú Lệ.

Đừng bỏ lỡ bất kì địa danh nào bên trên khi bạn ghé thăm Mù Cang Chải. Nhớ ghé chốn thần tiên nơi Mù Cang Chải, hòa mình cùng những thảm lúa ươm vàng trải dài khắp những cung đường đèo của đại ngàn và vui cùng niềm vui của những người dân bản địa và thả hồn vào nếp sống văn hóa của bà con nơi đây.

>> Không chỉ Mù Cang Chải mà nơi đây cũng là 1 địa điểm có mùa lúa chín rất đẹp, cùng khám phá tại đây xem nó là địa điểm du lịch hấp dẫn nào nhé!!!

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888