BÙNG NỔ VỊ GIÁC VỚI ẨM THỰC HÀNG CHÂU

Hàng Châu nằm ở cùng đồng bằng châu thổ sông Trường Giang, cách Thượng Hải 180km, từ lâu đã nổi tiếng không chỉ vì vẻ đẹp non nước hữu tình như tranh vẽ, mà còn lừng danh bởi hương vị ẩm thực nơi đây vô cùng độc đáo và sự tinh tế trong cách bài trí khiến bất kì ai cũng phải thấy “bùng nổ vị giác”. Nào, hãy nhấc balo lên và cùng Công ty du lịch Elite Tour tới Hàng Châu và thưởng thức ẩm thực nơi đây !

1. “Gà ăn mày Hàng Châu”

Gà ăn mày Hàng Châu

Món gà này chính là món đặc sản hàng đầu của ẩm thực Triết Giang bởi cách chế biến độc đáo và hương vị thơm ngon của nó. Gà để nguyên con, bỏ nội tạng, rửa bằng rượu gạo, ướp bằng thảo mộc và các loại gia vị khác. Đem bọc bằng lá sen rồi bọc lớp bùn, đem nướng vùi trong lửa. Hương vị đậm đà của món gà này chắc chắn sẽ khiến du khách không thể cầm lòng.

2. Tôm nõn Tây Hồ xào lá trà Long Tỉnh

Tôm nõn Tây Hồ xào lá trà Long Tỉnh

Tuyệt tác cảnh quan Tây Hồ và lá trà Long Tỉnh nổi tiếng chính là sự kết hợp của món ăn Tôm nõn Tây Hồ xào lá trà Long Tỉnh. Vị ngọt của của “tôm Tây Hồ” hòa quyện với vị hơi đắng những thơm nức mùi trà đặc trưng Long Tỉnh tạo nên một món ăn thật hấp dẫn.

>> Tổng hợp tour du lịch Trung Quốc trọn gói, giá rẻ - Hỗ trợ làm Visa

3. Hangzhou Snack - Chicken Crisp

Chicken Crisp

Snack gà giòn được ví như KFC phiên bản Hàng Châu. Những miếng gà tươi được tẩm ướp hương vị, bột mì rồi đem chiên vàng ròn, sau đó bọc ngoài là lớp bánh mì giòn rụm. Đặc biệt, miếng gà bên trong vẫn mềm, thơm nức quyện với lớp vỏ giòn vô cùng thú vị.

4. Mì Pian Er Chuan

Mì Pian Er Chuan

Mì Pian Er Chuân đích thực là món mì nổi tiếng của Trung Quốc với thành phần: thịt lợn thái miếng, rau, măng và nước hầm xương theo công thức gia truyền. Nhâm nhi bát mì Pian Er Chuan vào buổi sáng sớm đúng là sự lựa chọn hoàn hảo.

>> Chia sẻ kinh nghiệm xin visa trung quốc cực nhanh

5. Thịt nấu đông Đông Pha kim tự tháp

Thịt nấu đông Đông Pha kim tự tháp

Món thịt nấu đông Đông Pha đặc biệt bởi trong thành phần của nó có được chế biến thêm loại rượu Huangjiu tạo nên hương vị lạ miệng khác với món thịt đông truyền thống, đặc biệt nó còn được trang trí, xếp thành hình kim tự tháp vô cùng bắt mắt.

6. Bánh gạo Dingsheng

Bánh gạo Dingsheng

“Dingsheng” có nghĩa là Bất khả chiến bại, món bánh gạo với lớp vỏ bánh mềm mịn, nhân đậu đỏ ngào đường là món bánh nổi tiếng thời Nam Tống giúp khuyến khích tinh thần chiến đấu của các binh sĩ.

7. Tàu hũ ky chiên giòn

Tàu hũ ky chiên giòn

Tàu hũ ky (váng đậu) chiên giòn là một trong những món ăn vặt ưa thích của người Hàng Châu. Tàu hũ ky được chiên ngập dầu sao cho giòn tan, bên trong có một chút thịt lợn, khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt. Tàu hũ ky là một đặc sản vô cùng nổi tiếng trong ẩm thực Hàng Châu.

8. Củ sen hoa mộc

Củ sen hoa mộc

Củ sen hoa mộc trông giống như kẹo và tốt cho sức khỏe. Củ sen được cắt lát rồi nhồi với bột nếp và rưới lên một chút nước sốt màu đỏ, bên trên món ngon Hàng Châu này có một vài cánh hoa mộc để trang trí và tạo hương vị cho món ăn.

>> Tour Trung Quốc Tết 2020| Ưu đãi 20%

9. Cá trắm cỏ ngâm giấm

Cá trắm cỏ ngâm giấm

Mới nhìn món cá trắm cỏ thì không thực sự đẹp mắt nhưng đây là một trong những đặc sản của Hàng Châu. Trước khi chế biến, cá trắm bị bỏ đói vài ngày để chất thải ra hết rồi được nấu trong nước sốt chua đặc có màu đen.

10. Cơm niêu với đọt măng nướng

Cơm niêu với đọt măng nướng

Búp măng cũng là một món đặc sản của Hàng Châu. Búp măng được hấp trong muối đá rồi được nhồi với thịt lợn và đậu. Khi ăn, lớp vỏ ngoài cùng sẽ được bóc đi cho đến phần mềm bên trong.

Với những món ăn trên đây chắc hẳn đã khiến du khách muốn vi vu ngay tới Hàng Châu để thưởng thức chúng ngay lập tức. Vậy thì đừng do dự, hãy liên hệ ngay với Công ty du lịch Elite Tour để có được lịch trình tour du lịch Trung Quốc tới Hàng Châu  với mức giá cực hấp dẫn.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888