Dạo bước tại thành cổ Đại Lý nghìn năm tuổi

Nhiều lúc tự hỏi rằng tìm đâu được một chốn bình yên nơi Hạ giới. Câu nói đó hãy để cho Đại Lý trả lời. Không chỉ đi vào thi văn và phim ảnh. Thành Cổ Đại Lý còn giữ nguyên nét cổ kính không bị bào mòn với thời gian.

Được sáng lập bởi Đoàn Tư Bình năm 937, vương quốc này đã được cai trị kế tiếp nhau bởi 22 vị vua cho đến năm 1253, khi quốc gia này bị đế quốc Mông Cổ dưới thời Mông Kha xâm chiếm. Kinh đô của vương quốc này là thành Đại Lý

Tour Trung Quốc khám phá Thành Cổ Đại Lý từng có tên Diệp Du thành hoặc Tử thành. Kinh đô của dòng họ Đoàn này có tuổi đời từ năm 937 cho đến năm 1253 với vị vua sáng lập là Đoàn Tư Bình. Nếu ai đó từng xem Thiên Long Bát Bộ thì Đoàn Dự và Đoàn Chính Thuần chính là những quân Vương của Đại Lý một thời.


Đại Lý Tam Tháp là một công trình kiến trúc nổi bật tại đây với độ cao khoảng 69 mét bao gồm 16 tầng, tòa tháp chính - Thiên Thuần là một trong những nơi linh thiêng cao nhất và minh chứng cho sự phát triển rực rỡ của Phật giáo vào thời nhà Đường. Được xây dựng vào thế kỷ 9, mỗi tầng của tháp Thiên Thuần đều bao quanh bởi những bức tường dày gắn liền với một câu chuyện lịch sử, văn hóa linh thiêng và được chạm khắc bởi một bức tượng Phật bằng đá ở giữa.


>> Xem thêm Những cổ Trấn đẹp ở Trung Quốc


Điểm thu hút ở Đại Lý chính là những con đường trong nội thành. Các trục đường chính vuông góc với bốn cổng thành và từ đó tỏa ra các ngõ nhỏ vuông vức. Kiến trúc nhà ống với những chiếc cổng và những con đường được lát hoàn toàn bằng đá hoa cương xanh là điểm nhấn trong du lịch tại cổ thành này.


Núi Thương Sơn tại Đại Lý và Hồ Nhĩ Hải là 2 điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu của Đại Lý. Nằm dưới chân núi Thương Sơn đối diện hồ Nhĩ hải là khu tam tháp Đại Lý - biểu tượng của lịch sử Đại Lý. Chúng được bố trí ở các góc của một tam giác cân đối xứng, tháp chính là Thiên Thuần cao 69m, gốm 16 tầng tháp, được xây dựng từ thời Đường.


Du lịch Đại lý đến với chùa Sùng Khánh, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều tượng Phật với nhiều kích thước khác nhau lên tới 11.400 tượng lớn nhỏ với chất liệu và nghệ thuật điêu khắc khác nhau. Điểm nhấn của Sùng Khánh Tự là Thiên Long tự, nơi tu hành của các vị vua Đại Lý sau khi rời bỏ ngôi vị của mình, kể từ đó, ngôi chùa này càng nổi tiếng hơn và được nhiều phật tử biết đến.

----------------------------

>> Xem thêm Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

ELITE TOUR
TOUR TRUNG QUỐC LIÊN HỆ 024-3564-2888

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888