Du Lịch Mộc Châu - Nhất Định Không Thể Qua Điểm Đến Này

Đến với Du Lịch Mộc Châu những ngày cuối năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên tràn ngập màu sắc, màu trắng của hoa mận và hoa cải, sắc hồng thắm của hoa đào rừng, và màu xanh của cây cỏ. Ngoài ra còn được thưởng thức những quả hồng chín vàng đỏ, tươi ngon.

Xem thêm > > Mùa Mận Chín Mộc Châu Vào Tháng Mấy 

du-lich-moc-chau


Hồng giòn Mộc Châu hay còn gọi là hồng Fuju là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm tại Mộc Châu – Sơn La từ những năm 2000. Hồng Mộc Châu không tròn mà có dạng hơi vuông, vỏ bóng nhẵn màu vàng nhạt. Hồng Fuju chỉ sinh trưởng và phát triển tốt ở độ cao từ 700m trở lên. Khi sống trong môi trường thích hợp thì cây xanh tốt và cho rất nhiều quả. Tại các vùng nóng và thấp hơn cây vẫn cho quả nhưng rất bé và chát. Vì vậy, không có nơi nào trồng được hồng ngon và chất lượng như Mộc Châu.

 

honggion-moc-chau


Vụ hồng giòn thường bắt đầu vào khoảng tháng 8, 9 hàng năm. Khi du lịch Mộc Châu vào thời gian này, bạn đừng quên trải nghiệm làm vườn để tự tay chọn lựa, hái những quả hồng giòn tươi ngon nhất từ trên cây xuống và mua lại từ những chủ vườn đầy thân thiện để làm quà cho những người thân yêu của mình. Hay bạn cũng có thể thưởng thức ngay trái hồng vừa hái ngay tại vườn.


Không chỉ thưởng thức những trái hồng ngon tuyệt thì bạn còn có thể ghi lại những bức hình đẹp lung linh trong vườn hồng Mộc Châu – khung cảnh lý tưởng để có một album ảnh đậm chất nông dân.

 

vuon-hong-moc-chau


Giá hồng giòn Mộc Châu (Sơn La) bán tại vườn dao động ở mức 40.000 đồng / kg. Nhiều khi du khách muốn vào tận vườn hái mà hồng chín không kịp, là bạn có thể thấy độ “hot” của vườn hồng Mộc Châu rồi đó.


Nếu Ai còn chưa một lần Du Lịch Mộc Châu, thì hãy nhanh chân nhé nhất định phải trải nghiệm xem một ngày làm những cô cậu nông dân có gì thú vị, cùng cảm nhận sự ngọt ngào của Mộc Châu với hội bạn thân. Các bạn đã có những bức ảnh để đời ở Mộc Châu chưa? Hãy cùng checkin tại vườn hồng và khoe ảnh của các bạn nào!
 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888