KHÁM PHÁ RIVER SAFARI GIỮA LÒNG HỘI AN

Đến với River Safari thuộc vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác có một không hai tại Việt Nam khi ngồi trên thuyền dọc trên sông, khám phá thế giới động vật hoang dã.

Nếu như Safari Phú Quốc là công viên bảo tồn động vật bán hoang dã lớn nhất Việt Nam thì River safari là công viên bảo tồn động vật hoang dã trên sông đầu tiên và duy nhất ở nước ta hiện nay.

Mô hình này lần đầu tiên xuất hiện tại Singapore, nơi được xem có khu river safari lớn nhất thế giới với hơn 52.000 cá thể động vật hoang dã thuộc 42 loài. Trên thế giới hiện nay không có nhiều vườn thú trên sông bởi so với vườn thú thông thường thì vườn thú trên sông tốn chi phí để phát triển và khó vận hành. Việt Nam rất hãnh diện khi có River Safari Hội An nằm trong top khu bảo tồn động vật hoang dã lớn trên thế giới.

Tại đây có 42.000 cá thể thuộc 39 loài thú hoang dã quý hiếm như sư tử trắng, linh dương, hươu cao cổ, tê giác, hổ Bengal… cùng nhiều loài động vật đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Ở Safari Phú Quốc, du khách được trải nghiệm độc đáo “người nhốt, thú thả”, người di chuyển bằng xe bus chuyên dụng còn thú thì tự do đi lại như thế giới động vật hoang dã. Còn ở River Safari tại Hội An, bạn lại được trải nghiệm khám phá thế giới động vật một cách khác biệt là ngồi trên thuyền, chầm chậm xuôi theo dòng sông để chiêm ngưỡng động vật dưới nước hay hai bên bờ sông. Con sông mà du khách đi là dòng nước được mô phỏng lại sông Amazon để cho du khách cảm nhận được thế giới hoang dã.

Du khách sẽ thích thú với cảm giác vừa mạo hiểm vừa thú vị khi ngồi trên chiếc thuyền chòng chành, sóng vỗ nhẹ vào mạn thuyền, âm thanh từ thế giới động vật hết sức chân thật với tiếng cá quẫy dưới nước, tiếng chim kêu, tiếng hổ gầm… Bạn sẽ có cảm giác thực sự sống trong thế giới hoang dã, khám phá nó và tai nghe mắt thấy những gì mà trước nay chỉ xem qua màn ảnh nhỏ. Tuy rằng bạn có thể đang rất phấn khích nhưng hãy giữ yên lặng và chỉ xuýt xoa khe khẽ thôi nhé! Vì nếu bạn hét lên vì thích thú sẽ khuấy động không gian của các loài động vật, khiến chúng có thể bỏ chạy hoặc mất tự nhiên, cảnh giác hơn.

Động vật hoang dã ở River Safari Nam Hội An đây đã được thuần hóa nên bạn không cần lo sợ sự nguy hiểm gây ra từ chúng. Thậm chí, một số loài rất thân thiện và gần gũi với con người. Bạn có thể bắt gặp những chú hươu cao cổ uống nước bên sông, vươn cái cổ dài vào mạn thuyền để xin thức ăn.

Bên cạnh các loài thú sống hai bên bờ sông, bạn có thể thích thú với thế giới các loài thủy cầm. Đằng sau những bụi cây thủy sinh rậm rạp là hàng trăm cá thể sống dưới nước như vịt trời, bồ nông, cò, hồng hạc…

Tiếp tục du ngoạn bạn sẽ tới vùng Savan châu Phi để xem bầy hươu cao cổ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những con hươu này trời nắng thường thè lưỡi ra và lưỡi của chúng thì có màu đen. Ngoài ra bạn sẽ được ngắm nhìn bầy ngựa vằn – loài vật hiền hòa đến từ châu Phi. Bầy linh dương mà bạn thường xem trên chương trình thế giới động vật quay ở các vùng châu Phi thì nay bạn có thể tận mắt nhìn chúng ngoài đời.

Có nhiều cá thể linh dương tụ họp tại River Safari như: linh dương đầu bỏ, linh dương sừng kiếm, linh dương sừng đen, linh dương mặt đỏ… Nếu nghe đến bò tót khổng lồ bạn mường tượng ra sự hung dữ của nó thì khi tận mắt nhìn chúng ở đây, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ bởi chúng sinh sống rất hòa thuận ở công viên này. Tập hợp động vật ăn cỏ ở đây còn có các loài hươu, nai và lạc đà.

Thăm quan qua một vùng hội tụ động vật ăn cỏ hiền lành, du khách được con thuyền đưa tới thế giới của động vật ăn thịt như hổ Belgan, sư tử châu Phi, báo châu Phi, các loài gấu. Đây đều là các loài thú quý hiếm đến từ các châu lục xa xôi, khi ở đây được sống trong không gian ngoài trời rộng rãi và tự do.

Ngoài ra, tại River Safari còn hội tụ các loài linh trưởng với hàng trăm con vượn đến từ nhiều vùng miền trên thế giới. Bạn sẽ vui thích khi nhìn thấy những chú vượn nhảy nhót khi thấy con người hay ngồi tụ tập bắt chấy cho nhau.

Du khách còn có cơ hội ngắm nhìn thế giới chim sặc sỡ màu sắc với các loài vẹt Nam Mỹ. Chúng khá bạo, sẵn sàng đậu lên vai du khách và chụp hình cùng bạn.

Để thăm thú hết River Safari, du khách sẽ đi hết quãng sông dài 1,4 km trong khoảng 15 phút. Hành trình tuy ngắn ngủi nhưng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng đặc biệt khó quên đối với những ai từng trải nghiệm khi đến khu du lịch Vinpearl Land Nam Hội An.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888