Kinh nghiệm và chi phí cho chuyến đi Bangkok

Bạn muốn du lịch Thái Lan nhưng chưa biết chi phí đi sẽ tốn bao nhiêu tiền. Bạn muốn có kinh nghiệm du lịch Thái Lan và hướng đến các địa điểm du lịch hấp dẫn? Dưới đây là chia sẻ các địa điểm hấp dẫn du lịch Bangkok cho các bạn đang còn băn khoăn về vấn đề này?
 

Ăn gì ở Bangkok? 


Ẩm thực Thái Lan phong phú nhưng không đâu bằng ẩm thực đường phố, nơi bạn có thể ăn cả thế giới từ pad Thái cho đến những thứ kỳ lạ như côn trùng chiên với giá thấp hơn. Các điểm ăn uống yêu thích của chúng tôi bao gồm chợ đêm Rot Fai và Ratchada mới, chợ Wang Lang, khu phố Tàu và chợ cuối tuần Chatuchak.

Ẩm thực Thái Lan

Các khu ẩm thực Thái Lan trong trung tâm mua sắm cũng không có đắt đỏ -  khu ẩm thực yêu thích và có giá tốt nhất của chúng tôi từng đi là khu ẩm thực MBK nhưng dường như gần đây đã bị thương mại hóa khá nhiều. Hiện tại bạn có thể qua Cầu tàu 21 trong Nhà ga 21 - đồ ăn ở đây rẻ một cách kinh ngạc với rất nhiều loại bao gồm một số quầy hàng buffet chay chuyên dụng. Ngoài ra còn có một loạt các nhà hàng khác nhau trong trung tâm mua sắm này nằm rải rác xung quanh các tầng theo chủ đề.

Một mẹo khác cho Tour Thái Lan giá rẻ là bạn hãy tải một ứng dụng có tên Eatigo, chúng tôi đã sử dụng nhiều lần ở Bangkok. Ứng dụng này cho phép bạn đặt chỗ trước tại các nhà hàng (kể cả trong ngày) và nhận được discount tới 50% hóa đơn và khoảng 20 - 30% trong giờ cao điểm.

Chúng tôi thích ứng dụng này vì nó sẽ chỉ cho bạn tất cả các địa điểm giảm giá trong vùng lân cận - chúng tôi đã ở trong một số khách sạn (ví dụ: Ibis Riverside Bangkok, Chatrium Riverside Bangkok), nơi chúng tôi quyết định bữa ăn chỉ cần đặt một giờ trước trên ứng dụng Eatigo. Quá tiện lợi phải không nào?

Lưu ý: bạn không thể mua rượu từ các cửa hàng trong khoảng thời gian từ 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều, nhưng chúng tôi đã thấy rất nhiều nhà hàng không tuân theo quy tắc này và phục vụ bạn trong những chiếc cốc dùng 1 lần tại đây.

Du lịch Bangkok cũng có nhiều nơi hấp dẫn như Khao San Road. Chúng tôi thường đến các quán bar trên sân thượng và vui vẻ ở đó với góc nhìn 360 độ tuyệt vời.

Phố đèn đỏ Bangkok

Khu đèn đỏ Soi Cowboy cũng đáng để ghé thăm nơi bạn có thể vui vẻ với những hoạt động giải trí hấp dẫn cho đến 10h đêm. Sau đó sẽ đến chương trình ngắm cảnh toàn thành phố ^^.


Phương tiện di chuyển tại Bangkok


Phương tiện giao thông tại Bangkok chủ yếu là công cộng và Grab là phương tiện chủ yếu di chuyển tại đây. Nếu bạn bắt được một chiếc taxi từ đường phố hoặc của khách sạn, hãy chắc chắn rằng bạn biết điểm đi, điểm đến và nhắn người lái xe bật đồng hồ. Ngoài ra, tránh đi lại vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối vì tình trạng tắc đường luôn xảy ra tại Bangkok


Du thuyền trên Sông tại Bangkok


Du thuyền trên sông tại Thái Lan

Nếu bạn muốn dành cả ngày để khám phá các địa điểm bao gồm sông Chao Phraya như Grand Palace và Lhong 1912 đừng trả giá cắt cổ cho Du thuyền sông Chao Phraya (thuyền có màu xanh cờ) và thay vào đó nhảy lên phà địa phương với một lá cờ màu cam vì chúng thường xuyên có nhiều chuyến hơn và giá rẻ hơn nhiều (chi phí 15 baht mỗi hành trình).


Di chuyển bằng tàu điện ngầm


Phương tiện di chuyển tại Bangkok có 2 hệ thống xe lửa tại Bangkok để giúp bạn đi lại nhanh chóng và rẻ tiền và đây chính là phượng tiện tối ưu nhất tại đây.

Phương tiện di chuyển tại Bangkok

Đầu tiên là BTS Skytrain là một hệ thống xe lửa trên cao với hai tuyến riêng biệt. Một hành trình duy nhất dao động từ 15-60 baht, nhưng bạn cũng có thể mua vé một ngày cho trạm BTS với giá 140 Baht chỉ khoảng 100k.
Tiếp theo là tàu điện ngầm Bangkok - một hệ thống mạng ngầm chạy riêng cho tàu trên cao (bạn sẽ cần mua vé riêng). Tàu điện ngầm có 2 tuyến khác nhau và kết nối với trạm BTS tại 5 điểm dừng khác nhau.
Lưu ý: Các bạn nhớ săn vé máy bay giá rẻ từ trước đó vài tháng đến nửa năm sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể khi du lịch Thái Lan.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888