Chia sẻ kinh nghiệm xin visa trung quốc cực nhanh

Trung Quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán 2019 này. Dưới đây, Elite Tour xin chia sẻ kinh nghiệm có thể giúp du khách có thể xin Visa Trung Quốc dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

Địa chỉ văn phòng xin Visa:

Bạn có thể nộp thẳng hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM).

1. Chuẩn bị hồ sơ

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.

- Đơn xin Visa: Phải ghi rõ ngày xin Visa, chữ kí giống với chữ kí trên hộ chiếu.

- Ảnh 4×6 quốc tế, nền trắng được chụp trong 6 tháng trở lại.

- Hồ sơ chứng minh chi trả cho chuyến đi. 

Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty.  

Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…). 

- Vé máy bay khứ hồi.  

- Booking khách sạn.  

- Lịch trình chi tiết chuyến đi.  

- Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu photo công chứng.  

2. Nộp hồ sơ:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán nộp hồ sơ. Tại đây bạn lấy tờ khai có sẵn, điền đầy đủ thông tin cá nhân. Lưu ý, những nội dung không rõ, bạn có thể để trống, nhân viên thu hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn điền tiếp.

3. Lệ phí làm visa du lịch ở Đại sứ quán Trung Quốc

Sau khi nộp hồ sơ, nhân viên đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và hỏi thêm một số câu hỏi (nếu cần thiết). Nếu hồ sơ đầy đủ, họ sẽ cấp phiếu biên nhận màu hồng cho bạn bao gồm những thông tin: Số tiền làm visa, ngân hàng chỉ định để đóng lệ phí, ngày hẹn đóng phí, ngày trả kết quả duyệt visa.

Bảng thông báo mức phí làm visa tại website chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc như sau:

Đối với công dân Việt Nam, loại visa nhập cảnh một lần giá 60 USD; loại nhập cảnh hai lần giá 90 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng giá 120 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng giá 180 USD.

Thông thường, cơ quan mất 4 ngày để duyệt hồ sơ. Đối với dịch vụ nhanh, họ cần 2-3 ngày, còn dịch vụ hỏa tốc chỉ trong một ngày (Nếu muốn sử dụng dịch vụ nhanh, bạn phải đóng thêm 20 USD/hồ sơ. Mức phí đối với dịch vụ hỏa tốc là 30 USD/hồ sơ.). Tuy nhiên, dịch vụ hỏa tốc chỉ dành cho những trường hợp khẩn và phải được nhân viên lãnh sự đồng ý.

4. Một số lưu ý:

  • Bạn phải có vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn có tên mình. Chứng minh tài chính tối thiểu bạn cần có trong sổ tiết kiệm là 50 triệu đồng, bạn cũng có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị sở hữu lớn khác như: giấy tờ nhà đất, ôtô đứng tên mình.
  • Sau khi đã nhận hồ sơ, nhân viên tại sứ quán sẽ hẹn bạn lên một ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí trong vòng 4 ngày. Sau thời gian này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi bạn nộp hồ sơ để lấy lại hộ chiếu kèm visa.
  • Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, nhân viên sứ quán sẽ gọi điện để phỏng vấn bạn một số vấn đề về việc làm, công ty nơi bạn làm việc…
  • Lệ phí xin visa Trung Quốc hiện tại là 60 USD, thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Thời gian giữa hai lần xin visa tối thiểu là 3 tháng.

Hi vọng rằng, với những kinh nghiệm mà Elite Tour chia sẻ trên đây sẽ giúp du khách có thể dễ dàng xin được Visa Trung Quốc nhanh chóng và tiết kiệm công sức cũng như chi phí nhất có thể. Hiện nay, Elite Tour cũng đang phân phối các tour du lịch tới Hongkong, Hàng Châu, Bắc Kinh, Thượng Hải, Trương Gia Giới,… cực thú vị với giá rẻ nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019 này. Hãy nhanh tay liên hệ với Elite Tour để book tour du lịch Trung Quốc ngay ngày hôm nay!

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888