Lạc vào khu rừng đom đóm đẹp tựa cổ tích ở vườn quốc gia Cúc Phương

Du lịch Ninh Bình

Những cánh rừng rập rờn ánh ‘đèn’ đom đóm ngỡ như khu vườn cổ tích hay xứ sở thần tiên. Chắc chắn nếu không được tận mắt chiêm ngưỡng, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây chỉ là tác phẩm của Photoshop.

cúc phương mùa đom đóm

Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4, những cánh rừng, con đường ở vườn quốc gia Cúc Phương lại ngập tràn sắc màu thiên nhiên: ban ngày là những đàn bướm sặc sỡ đầy màu sắc rủ nhau bay lượng, đêm đến, hàng ngàn con đom đóm đua nhau thắp sáng cả một khu rừng, tạo nên khung cảnh lung linh mê hoặc như lạc vào xứ sở thần tiên.

Rừng Đom Đóm Tựa Cổ Tích tại VQG Cúc Phương

Đom đóm là loài côn trùng đặc trưng của vùng ôn đới mặc dù phần lớn sinh sống ở vùng nhiệt và cận nhiệt đới. Chúng là những sinh vật có tập tính hoạt động về ban đêm, con đực, con cái và ấu trùng phát ra ánh sáng lạnh và thường có màu đỏ cam hay vàng xanh, một số loài thậm chí trứng cũng phát quang. Đom đóm thường ngủ qua mùa đông trong suốt giai đoạn ấu trùng, bằng cách đào hang xuống dưới đất, hoặc tìm những nơi cao ráo hay trốn dưới vỏ cây. Chúng phá kén vào mùa xuân và bay lượn thành từng đàn vào ban đêm để kiếm ăn, săn mồi.

Lạc vào khu rừng đom đóm đẹp tựa cổ tích ở vườn quốc gia Cúc Phương 01

Khoảng đầu tháng 4 là thời điểm chớm hè, thời tiết nóng ẩm cũng là thời điểm thích hợp để côn trùng sinh sôi, nảy nở. Cùng với hệ sinh thái tự nhiên đa dạng của rừng Cúc Phương, nơi đây trở thành ngôi nhà an toàn của hàng ngàn loài côn trùng, bao gồm đom đóm.

Những tưởng khung cảnh hàng ngàn con đom đóm bay lượn trong đêm, thắp lên những ánh lửa nhỏ lập lòe màu vàng xanh nhàn nhạt chỉ là những sản phẩm của Photoshop, hay trên các bộ phim điện ảnh. Thế nhưng, bước chân vào không gian đầy mê hoặc này, các bạn sẽ bị choáng ngợp ngỡ tưởng thế giới cổ tích.

Lạc vào khu rừng đom đóm đẹp tựa cổ tích ở vườn quốc gia Cúc Phương 02

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm cách thành phố Ninh Bình tầm 120km, là khu bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm, và là nơi thích hợp để tham quan, du lịch thiên nhiên và nghiên cứu sinh học. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho ‘dân phượt’ và những ai yêu thích hòa mình vào thiên nhiên, thích cây xanh và không khí trong lành.

Mùa đom đóm Cúc Phương, Ninh Bình thường bắt đầu từ tháng tư dương lịch, kéo dài tận cuối mùa thu. Giá phí tham quan hiện tại là 60.000 VNĐ/ người; riêng sinh viên, học sinh giá vé lần lượt là 20.000 VNĐ và 10.000 VNĐ/ người.

Lạc vào khu rừng đom đóm đẹp tựa cổ tích ở vườn quốc gia Cúc Phương 03

Nếu các bạn yêu thích khám phá thiên nhiên, đặc biệt là đa dạng sinh học ở rừng Cúc Phương, hè này, hãy ghé thăm Cúc Phương để chìm đắm trong khung cảnh huyền diệu của những sinh vật tự nhiên nơi đây, và hít thở không khí trong lành nơi đây nhé!

Công ty du lịch Elite Tour

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888