LỄ HỘI HOA HẬU BÒ SỮA TẠI DU LỊCH MỘC CHÂU

Bạn đã nghe tin gì chưa, trong tháng 10 tới nếu tới Du Lịch Mộc Châu, Đừng quên ghé qua Lễ hội Hoa hậu bò sữa để tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa và cũng để chiêm ngưỡng những cô bò xinh đẹp, nghe có vẻ lạ đúng không các bạn?

Xem thêm >>  DU LỊCH MỘC CHÂU - NHẤT ĐỊNH KHÔNG THỂ QUA ĐIỂM ĐẾN NÀY

Với lợi thế có độ cao trung bình 1.050 m so với mực nước biển, cao nguyên Mộc Châu mang đặc trưng của khí hậu cận ôn đới, đất đai màu mỡ phì nhiêu, thuận lợi cho phát triển cây chè, cây ăn quả (mận, đào) và chăn nuôi bò sữa.

Khi lựa chọn điểm đến Du Lịch Mộc Châu những ngày giữa tháng 10 mà không ghé xem "cuộc thi hoa hậu bò sữa" thì thật là một điều đáng tiếc bởi đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mang đậm nét đặc trưng của vùng đất cao nguyên này.


Khác với các cuộc thi sắc đẹp khác, hàng năm vào các ngày 14 và 15/10 tại Mộc Châu có một cuộc thi cũng về sắc đẹp, nhưng thí sinh dự thi lại là những “nàng bò” chứ không phải những cô gái kiều diễm chân dài. Từ một cuộc thi do Mộc Châu Milk tổ chức hàng năm đã trở thành một lễ hội truyền thống với tên gọi “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu”. Cuộc thi đã có lịch sử hơn 12 năm và luôn là một ngày hội lớn được mong chờ của toàn Thị Trấn Nông Trường Mộc Châu – Sơn La.

le hoi vua bo sua moc chau

Cuộc thi này tôn vinh những người làm nghề nuôi bò sữa nên những người nuôi cũng hết sức chú tâm đến kỹ thuật biến các cô nàng bò sữa bình dị thành những nàng hoa hậu bò sữa, dạy bò cách đi đứng, đeo nơ, đánh móng, cũng như cho bò ăn uống khoa học. Điểm đặc biệt là cuộc thi không phân biệt tuổi tác, nên có khi cả gia đình bò đều cùng có thể đi thi hoa hậu.
 
Lễ hội hoa hậu bò sữa Mộc Châu được tổ chức nhằm tạo ra nơi giao lưu cho các nông dân ở nông trường, và thông qua cuộc thi sẽ giúp chọn ra những con bò tốt nhất, từ đó cải tạo giống bò, hình thành đàn bò cao sản. Sau cuộc thi, những con bò tốt, đạt danh hiệu sẽ được người dân đặt mua giống, lựa chọn vào đàn bò giống cao sản của Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu. Bò con, bò cháu được sinh ra từ thí sinh bò năm trước sẽ tham gia thi vào các năm sau.

Để tận mắt chứng kiến và hòa chung niềm hân hoan với người dân thị trấn nông trường Mộc Châu, mời quý bạn bè gần xa đến với Mộc Châu ngày 14 và 15/10 để tham gia lễ hội hoa hậu bò sữa Mộc Châu với nhiều hoạt động và trải nghiệm hâp dẫn.

Tháng 10 cận kề rồi, Bạn đã có dự định gì chưa, Chúng mình cùng tổ chức 1 chuyến Du Lịch Mộc Châu để tham gia vào lễ hội này nhé !!
 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888