“MÃN NHÃN” NGẮM MÙA VÀNG SAPA THÁNG 9

Du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm mùa nào cũng đều đáng đi bởi mỗi mùa lại có những nét đẹp riêng. Nhưng tháng 9, tháng 10, khi trời đất chuyển mình sang thu, Sapa khoác lên mình một màu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang đến mùa lúa chín. Đến Sapa thời điểm này, bạn sẽ thích thú, trầm trồ trước bức tranh thiên nhiên vừa kỳ vỹ vừa bình dị nơi đây.

Có gì hấp dẫn khi đi Sapa vào “mùa vàng”?

Thời tiết dễ chịu

Lúc này, cái giá buốt của mùa đông chưa tới, thời tiết tại Sapa vào thu se se lạnh. Vốn dĩ Sapa mát mẻ thì đến mùa này, khi đến đây chắc chắn bạn phải mang theo vài chiếc áo khoác mỏng. Không khí trở nên trong lành, trời vẫn xanh, nắng vẫn trải vàng trên các thung lũng và ruộng bậc thang nhưng không hề gay gắt.

Đến đây vào một ngày mùa thu nhưng dường như bạn sẽ trải qua bốn mùa . Ban ngày nắng ráo, ít mưa, mát mẻ; buổi tối lại lạnh đến phải cần tới áo khoác hay chăn mỏng.

Mùa vàng ruộng bậc thang – nét độc đáo của vùng Tây Bắc

Những thửa ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp như là một món “đặc sản” của mảnh đất Sapa. Đến với Sapa mùa lúa chín, nó khoác lên mình màu vàng óng rực rỡ, tạo nên bức tranh hùng vỹ khiến khách du lịch “mãn nhãn”. Du khách đến đây không chỉ được hòa mình trong thiên nhiên thơ mông, yên bình mà còn chứng kiến không khí gặt hái ngày mùa rộn ràng mà gần gũi.

Mùa vàng Sapa không chỉ là điểm đến cho những ai muốn khám phá du lịch tự do, muốn nghỉ ngơi tìm miền yên ả mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia hay họa sĩ sáng tác.

Do ở miền núi, ít đất bằng phẳng để canh tác, các dân tộc thiểu số chọn các sườn đồi có đất màu bạt tam cấp để tạo nên những vạt đất bằng trồng cấy. Tùy ý định canh tác người ta có thể để khô hoặc dẫn nước từ đỉnh núi cao về. Làm ruộng bậc thang giỏi phải nói đến người Hà Nhì, người Dao, Tày, Mông…

Ruộng bậc thang Tây Bắc của Việt Nam đã nổi tiếng vượt ra khỏi tầm quốc gia, khách nước ngoài cũng rất hứng thú các địa điểm du lịch Sapa.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp về mùa vàng Sapa để không còn nghi ngờ gì mà xách balo lên và du lịch Sapa ngay tháng 9 này.

Hãy cùng Elite Tour chúng tôi đến với tour Sapa 3 ngày 2 đêm để trải nghiệm phong cảnh, văn hoá, đời sống, ẩm thực của người dân nơi đây. Quý khách sẽ có một chuyến đi tuyệt vời cùng người thân. 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888