Những cổ trấn Trung Quốc đẹp mê đắm lòng người

Cổ Trấn Trung Quốc là một nét đẹp đặc trung của người Hoa. Đây cũng là những địa điểm thu hút du lịch Trung Quốc.


Lệ Giang – Vân Nam

Được xây dựng vào cuối đời Tống, thành cổ Lệ Giang hầu như vẫn giữ toàn vẹn vẻ đẹp của mình mặc bao thăng trầm của thời gian. Phân khu thành cổ Lệ Giang bao gồm Bạch Cát, Thúc Hà và Đại Nghiên là khu rộng lớn nhất. Nhiều du khách vẫn lấy tên Đại Nghiên Cổ Trấn để nói về Lệ Giang.
Cổ trấn này sở hữu lối kiến trúc đa dạng, kết hợp giữa những yếu tố khác nhau từ nhiều nền văn hóa. Nơi đây còn nổi tiếng về hệ thống đường thủy, với 354 cây cầu bắc trên hệ thống sông Ngọc Hà, cùng nhiều địa điểm tham quan, hấp dẫn du khách.

Phượng Hoàng Cổ Trấn – Hồ Nam

Phượng Hoàng Trấn nằm ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc với hơn 1300 năm tuổi bên sông Đà Giang. Thị trấn cổ của Hồ Nam là nơi sinh sống của nhiều dân tộc như Miêu, Hán, Hồi, Thổ Gia. Dù Hồ Nam ngày một phát triển mạnh mẽ nhưng thị trấn này vẫn yên bình và trầm lặng.

>> Xem thêm Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

Du lịch Phượng Hoàng Cố Trấn bạn có thể đắm chìm vào những bức tường của thời gian, thả mình trên con sông Đà Giang lãng mạn. Nơi đây còn hấp dẫn du khách với những cây cầu bằng gỗ, đá mang nét kiến trúc độc đáo của phương Đông.

Thị trấn Đồng Lý – Giang Tô

Thị trấn nhỏ gần Châu Giang được ca ngợi đẹp như tranh vẽ được tạo thành từ nhiều hòn đảo nhỏ nối với nhau bằng những cây cầu đá. Vì vậy khi du lịch Trung Quốc đây là địa điểm hấp dẫn đối với khách du lịch. Chúng ta có thể gọi con con thuyền nhỏ vi vu giữa dòng ngắm nhìn vẻ thăng trầm của cổ trấn

Thành Đôn Hoàng – Cam Túc

Đã được đưa vào phim ảnh và khai thác như một phần lịch sử của Trung Quốc. Đôn Hoàng nổi tiếng gần xa. Hang động Mạc Cao đã được UNESSCO công nhận là Di sản văn hóa Phật giáo. Nơi đây được coi là trạm trung chuyển cho con đường tơ lụa huyền thoại từ Đông sang Tây với nhiều du tích lịch sử nằm quanh thị trấn.

Đại lý – Vân Nam

Thành cổ Đại lý gần khu vực Thương Sơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Vân Nam. Nổi tiếng đến mức Đại Lý đã từng được nhà văn Kim Dung đưa vào khai thác trong truyện Thiên Long Bát Bộ. Nơi đây có những con đường lát đá cẩm thạch cùng nếp sống văn hóa đặc trưng sẽ khiến du khách thích thú mỗi dịp ghé qua.

Phù Dung Cổ Trấn – Hồ Nam

Hồ Nam xứng đáng là nơi mệnh danh là đệ nhất cổ trấn khi có nhiều thị trấn hàng nghìn năm tuổi vẫn giữ được vẻ đẹp tuyệt tác. Nằm cạnh Phượng Hoàng Cổ Trấn, khi quý khách đi Tour Trung Quốc khám phá Hồ Nam hãy ghé qua thị trấn này. Nép mình bên dòng Dậu Thủy, tọa lạc trên thác Vương Thôn, Phù Dung cổ trấn gây thương nhớ bởi vẻ đẹp 2000 năm tuổi. Người gốc trong Trấn là người Thổ Gia với những ngôi nhà bằng gỗ và những con đường uốn lượn như dải Yếm. Điểm nhấn chính là dòng thác nằm ngay thị trấn với vẻ tuyệt đẹp khi về đêm.

>>> Xem thêm Du lịch Đôn Hoàng

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận

Hotline: 024 3564 2888